Đang xử lý...
Cánh Cửa Mở Rộng - Tiền Không Mua Được Gì?

Cánh Cửa Mở Rộng - Tiền Không Mua Được Gì?

(What Money Can't Buy?)

0
Giá bìa: 106,000 
Giá Phương Nam:106,000  (đã có VAT)
Tiết kiệm:0 ₫ (-0%)
Sản phẩm đã hết hàng
Thông tin Giao hàng & Khuyến mãi
- Nhận hàng tại:
Từ 1 đến 3 ngày, không kể Thứ 7 & CN.
Từ 2 đến 5 ngày, không kể Thứ 7 & CN.

- Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 250.000 đ

- Miễn phí giao hàng tại TP.Hồ Chí Minh cho đơn hàng từ 150.000 đ

Bạn ngại đặt hàng trên website. Gọi 1900 6656, chúng tôi đặt hàng giúp bạn.

Trong cuốn sách này, Michael J. Sandel đặt ra một trong những câu hỏi về đạo đức quan trọng nhất của thời đại chúng ta: có vấn đề gì đang xảy ra với thế giới này khi mọi thứ đều có thể mua được bằng tiền? Làm sao chúng ta có thể ngăn các giá trị thị trường khỏi xâm nhập vào những lĩnh vực của đời sống vốn không bị chi phối bởi các giá trị thị trường? Đâu là giới hạn đạo đức của thị trường?

 

Trong những thập niên gần đây, các giá trị thị trường ngày càng lấn át các chuẩn mực phi thị trường trong hầu hết các mặt đời sống. Sandel lập luận rằng, nếu chúng ta không sớm nhận ra điều này, chúng ta sẽ biến từ có một nền kinh tế thị trường sang trở thành một nền kinh tế thị trường.

 

Trong Phải Trái Đúng Sai, Sandel đã cho thấy khả năng bậc thầy trong việc mô tả một cách sáng tỏ mà hùng hồn những vấn đề đạo đức hóc búa mà chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống hàng ngày. Giờ đây, trong Tiền Không Mua Được Gì?, tác giả lại một lần nữa làm dấy lên cuộc tranh luận mà kỷ nguyên do thị trường định hướng của chúng ta chưa nghĩ tới, đó là: vai trò đích thực của thị trường trong một xã hội dân chủ là gì, và chúng ta phải làm gì để bảo vệ các giá trị đạo đức mà thị trường không coi trọng và tiền không thể mua được?

 

 

Một số nhận định về quyển sách

 

Tiền Không Mua Được Gì? của Michael Sandel là một cuốn sách tuyệt vời và tôi khuyên tất cả các nhà kinh tế học nên đọc... Cuốn sách đầy những ví dụ thú vị buộc bạn phải tư duy... Tôi đã đọc từ đầu đến cuối cuốn sách này trong chưa đầy hai ngày. Và tôi đã ghi chú vào sách nhiều hơn bất cứ cuốn sách nào tôi từng đọc trong nhiều năm qua”.

— Timothy Besley, Journal of Economic Literature

 

“Tuyệt vời, dễ đọc, được truyền tải một cách nhẹ nhàng, uyển chuyến, xen lẫn dí dỏm... một cuốn sách không thể không đọc về quan hệ giữa đạo đức và kinh tế”.

— David Aaronovitch, The Times (London)

 

“[Michael Sandel là] một trong những nhà tư tưởng chính trị hàng đầu của thời đại chúng ta. Tôi khuyến khích mọi người đọc cuốn sách mới của Sandel, Tiền Không Mua Được Gì?. Đó là bản cáo trạng hùng hồn dành cho cái xã hội mà chúng ta đang trở thành, ở đó cái gì cũng có giá của nó”.

— Michael Tomasky, The Daily Beast

 

“Một khảo luận sắc bén, được trình bày một cách khéo léo vể những vấn để lớn của đời sống”.

— Kirkus Reviews

 

 

Về tác giả

 

Michael J. Sandel (sinh năm 1953) là giáo sư vinh danh Anne T. và Robert M. Bass về nghiên cứu chính phủ ở Đại học Harvard. Ông là tác giả cuốn sách bán chạy Phải trái đúng sai (Justice: What’s the Right Thing to Do?). Ông từng là giáo sư thỉnh giảng ở Đại học Sorbonne, Paris; từng tham gia chuỗi bài giảng Tanner với bài giảng về Giá trị nhân văn ở Đại học Oxford và là giảng viên chuỗi bài giảng Reith của BBC năm 2009. Tác phẩm của ông đã được dịch sang mười tám thứ tiếng, và các bài giảng về công lý của ông đăng tải trên trang www.JusticeHarvard.org thu hút người xem trên khắp thế giới.

 

Tại Mỹ, Michael Sandel là thành viên của Hội đồng Đạo đức sinh học của Tổng thống, Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Hoa Kỳ và Hội đồng Đối ngoại Quốc gia. Ông tốt nghiệp thủ khoa ngành chính trị học tại Đại học Brandeis năm 1975 sau đó được học bổng Rhodes và nhận bằng tiến sĩ của Đại học Oxford năm 1981.

 

Năm 2010, tờ China Newsweek bình chọn Michael Sandel là "nhân vật nước ngoài có ảnh hưởng nhất ở Trung Quốc của năm”.

Tiền không mua được gì?
Giới thiệu trên Thể Thao & Văn Hóa ngày 06/04/2014 - Link gốc

Ngày nay, người ta trả tiền cho bất cứ thứ gì, thậm chí vượt quá sức tưởng tượng. Chẳng hạn, 150.000 USD cho quyền bắn tê giác đen hay 18 USD cho quyền “thải 1 tấn carbon vào khí quyển”.

 

Trong cuốn sách triết học Tiền không mua được gì?, tác giả Mỹ Michael Sandel liệt kê một loạt cách tiêu tiền “mới mẻ”. Chẳng hạn: 777 USD cho trán để xăm các thông điệp quảng cáo, 7.500 USD để làm chuột bạch thử nghiệm thuốc mới, 250 đến 1.000 USD để đánh thuê ở Afghanistan, trường học ở Dallas (Mỹ) trả 2 USD cho học sinh để đọc sách, 378 USD để giảm 6,5kg trong 4 tháng…

 

Ngày nay, người ta không chỉ mua bán ở chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, thị trường chứng khoán… Ngày nay, thị trường bước ra cuộc đời. Nói cách khác, cuộc sống biến thành một thị trường khổng lồ, nơi đồng tiền luân chuyển khắp nơi và từng giờ tạo ra những thay đổi ít ai lường trước được.

 

Ở Việt Nam, chúng ta từng sống qua thời kỳ không phải muốn gì là có thể mua nấy mà phụ thuộc vào tem phiếu. Khi thị trường chưa mở, việc tiêu tiền bị kìm hãm. Còn ngày nay, Việt Nam bắt kịp thế giới ở chỗ tiền mua được hầu như mọi thứ. Nhưng đến lúc đó, khó khăn khác lại nảy sinh: không có tiền, hoặc ít tiền, thì phải làm sao?

 

tien khong mua duoc gi

Bìa cuốn sách Tiền không mua được gì?

 

Đó chính là vấn đề mà Sandel đã đúc rút ra từ xã hội Mỹ. “Trong một xã hội mà mọi thứ đều mua bán được, những người càng ít của cải thì cuộc sống càng khó khăn”. Đó chính là sự bất công mới. Đi kèm là gì? Tham nhũng. Tiền đã hấp dẫn, tiền chùa càng hấp dẫn hơn.

 

Không phải tất cả người giàu đều tham nhũng, nhưng việc họ dùng tiền để cho mình những đặc quyền hơn hẳn người khác cũng không ai cấm được. Và chính điều đó lại gây ra hố sâu về đẳng cấp trong xã hội.

 

Người có tiền ngày càng chiếm nhiều lợi thế. Trong phim thiếu nhi thường có cảnh đứa trẻ giàu tranh sân chơi của đứa trẻ nghèo. Ngày nay, không chỉ là sân chơi, mà còn điều kiện giáo dục, chế độ y tế, sự an toàn, vẻ đẹp ngoại hình, ảnh hưởng chính trị. Ngày càng xuất hiện những ngôi trường VIP với học phí hàng chục triệu một tháng, với phương pháp giáo dục tuyệt vời không dành cho tất cả mọi người.

 

Một thế hệ trẻ em sẽ lớn lên mà đầu óc hằn rõ ý thức về lợi thế của cái giàu và sự hèn mạt của cái nghèo. Những đứa trẻ sẽ không tin rằng các lĩnh vực như sức khỏe, giáo dục, cuộc sống gia đình, tự nhiên, nghệ thuật, trách nhiệm công dân… có thể tách khỏi đồng tiền mà vẫn tốt đẹp. Những đứa trẻ đó cũng sẽ phân biệt đẳng cấp rất nghiệt ngã. Điều đó có lợi gì cho tâm hồn con người?

 

Viết cuốn sách này, tác giả Sandel gọi thời nay là “kỷ nguyên tôn vinh thị trường”. Ông lo ngại khi đồng tiền từ vị trí chỉ là phương tiện nay đã trở thành động lực và chi phối con người. Con người phải làm gì? Đọc xong cuốn sách, độc giả sẽ biết rằng họ buộc phải trăn trở.

 

Tiền không mua được gì? của Michael Sandel, bản tiếng Việt do Nguyễn Diệu Hằng dịch, nằm trong tủ sách Cánh cửa mở rộng của NXB Trẻ. Tác giả cũng có cuốn Phải trái đúng sai khá thú vị nằm trong cùng bộ sách.

 

Mi Ly

Thể thao & Văn hóa

Tác giả :

Thông Tin Chi Tiết
Công ty phát hành Nhà Sách Phương Nam
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Trọng lượng vận chuyển 310 gr
Kích thước 13 x 20cm.
Số trang 339.
Ngày xuất bản tháng 03/2014. 
SKU 80639
Loại bìa Bìa mềm.

Khách hàng nhận xét

 • Đánh Giá Trung Bình

  0/5

  •  
   (0)
    
   (0)
    
   (0)
    
   (0)
    
   (0)
 • Nhận xét về sản phẩm
Viết nhận xét của bạn (chức năng này bắt buộc phải đăng nhập)
1. Đánh giá về sản phẩm này
 • Họ & tên của bạn
  hoặc đăng nhập để nhận xét và có cơ hội trúng thưởng
  2. Tiêu đề nhận xét (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
  3. Nội dung nhận xét (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Nhận xét mới nhất

Thảo luận

Vận chuyển & giao hàng

 • Hotline
  1900 - 6656 Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 16h30 Thứ 7: 8h - 12h, CN nghỉ

Sách Phương Nam...

vào lúc 20/08/2018

" Sách Phương Nam Phát Hành Tháng 8 Lên..."

Back To School-...

vào lúc 01/08/2018

" Back To School- Đón Mùa Tựu Trường – Ưu..."

TƯNG BỪNG GIẢM...

vào lúc 19/03/2018

" Tham dự Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh..."

Nhasachphuongnam.com – Nhà Sách Trên Mạng.

Nhasachphuongnam.com ra đời vào tháng 12/2010 với hình thức kinh doanh Mua hàng online – Giao hàng tận nơi. Với mô hình nhà sách trên mạng, cho phép độc giả dễ dàng tìm sách & mua sách online. Đến nay nhasachphuongnam.com đã có hơn 70,000 đầu sách phục vụ cho độc giả cả nước. Chỉ cần truy cập website nhasachphuongnam.com và mua sách qua mạng, quý khách sẽ được giao sách tới tận nơi miễn phí khi đặt đơn hàng từ 150,000đ trong phạm vi Tp. Hồ Chí Minh & từ 250,000đ đối các tỉnh / thành phố khác.

 • Thanh toán an toàn tại
  nhasachphuongnam.com
 • Chứng nhận Sàn GD
  TMĐT