Đang xử lý...
4 Bước Chinh Phục Đỉnh Cao - Chiến Lược Thành Công Cho Sản Phẩm Thành Danh

4 Bước Chinh Phục Đỉnh Cao - Chiến Lược Thành Công Cho Sản Phẩm Thành Danh

(The Four Step To The Epiphany)

Mã: #74823

0 trên 5 dựa trên 0 nhận xét
Sách giấy
165,000 ₫
Bìa mềm.
Phát hành tháng 03/2013. NXB Thời Đại, DT Books
Số trang: 392.
Kích thước: 16 x 24cm.
Cân nặng: 480 gr
Bạn ngại đặt hàng trên website. Gọi 1900 6656, chúng tôi đặt hàng giúp bạn.

Nội dung

Người chiến thắng và kẻ thất bại


Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tất cả những điều bạn nghĩ là mình biết về việc đưa sản phẩm thâm nhập thị trường đều sai lầm? Bạn sẽ thay đổi như thế nào nếu bạn nhận ra chỉ 1 trong 10 sản phẩm mới ra mắt có thể mang lại lợi nhuận? Một thực tế kinh ngạc là các công ty từ lớn đến nhỏ, từ các tập đoàn khổng lổ và ổn định đến các công ty hãy còn mới tinh, đều gặp thất bại đối với 9 trên 10 sản phẩm mới ra mắt thị trường...

Bạn sẽ nghĩ thế nào nếu tôi nói rằng những thất bại kinh khủng đó có thể tránh được? Sẽ thế nào nếu tôi cho bạn biết có sẵn những phương pháp giới thiệu sản phẩm mới có thể gia tăng đáng kể khả năng một sản phẩm mới tinh tìm ra chỗ đứng?...

Sự khác biệt giữa người khởi nghiệp thành công và kẻ thất bại rất đơn giản. Những sản phẩm phát triển với sự quản lý cao cấp tiếp cận khách hàng sớm và thường xuyên - sẽ thành công. Những sản phẩm bị phó thác cho tổ chức bán hàng và marketing chỉ liên quan hời hợt đến quy trình Phát triển Sản phẩm thì sẽ thất bại. Đơn giản thế đấy.

Điều mà cuốn sách này đưa ra là xem xét lại triệt để toàn bộ quy trình giới thiệu sản phẩm mới. Nó khiến các công ty sáng suốt tìm cho mình một quy trình song song nhằm hỗ trợ cho việc Phát triển Sản phẩm; một quy trình được dành riêng nhằm làm cho khách hàng cũng như nhu cầu của họ phù hợp ngay với quy trình giới thiệu sản phẩm mới - ngay trước khi sản phẩm được ra mắt hay xuất xưởng.

Cuốn sách này dành cho ai?


Cuốn sách dành cho từ một doanh nghiệp nhỏ mới mở tới một tập đoàn lớn, bất cứ nhóm nào đang tung ra một sản phẩm mới. Cuốn sách này không chỉ dành cho Giám đốc điều hành (CEO) mà còn cho tất cả những nhà điều hành và nhân viên trong giai đoạn đầu của cuộc mạo hiểm; nó dành cho tất cả các nhà sáng lập, kỹ sư, PGĐ Kinh doanh, PGĐ Marketing... - bất cứ ai đang phải trăn trở nhằm tìm ra câu trả lời về việc làm thế nào để tìm kiếm khách hàng và thị trường.

Cuốn sách này sẽ vạch ra con đường. Có thể đến được đích vinh quang của các anh hùng hay không hoàn toàn tùy thuộc vào bạn.Về tác giả:

Steven Gary Blank từng là một doanh nhân khởi nhiệp sống và làm việc ở thung lũng Silicon. Ông bắt đầu khởi nghiệp vào năm 1978 và đã làm việc cho 8 công ty khởi nghiệp ở vai trò điều hành, từ chức danh CEO cho tới Phó Chủ tịch Marketing.

Công ty của Steve, kể cả E.piphany - công ty phần mềm doanh nghiệp, được khởi đầu từ phòng khách của ông; 2 công ty bán dẫn (Zilog và Máy tính MIPS), 1 công ty máy tính chuyên dụng (Công nghệ hội tụ), 1 công ty siêu máy tính (Ardent), 1 nhà cung cấp thiết bị ngoại vi máy tính (SuperMac), 1 nhà cung cấp các hệ thống thông minh cho quân đội (ESL) và 1 công ty trò chơi video (Rocket Science games).

Những công ty khởi nghiệp này thu được kết quả là 5 công ty phát hành cổ phiếu lần đầu và 3 công ty rơi  vào hố sâu thất bại không đáng có.

Nhiều nguyên lý trình bày trong cuốn sách được sử dụng và tinh chỉnh trong quá trình tạo lập các công ty này và trong những năm tháng Steve làm người tư vấn và thành viên hội đồng cho cả các công ty sống sót hoặc chết yểu.

Steve hiện đang giảng dạy về kinh doanh khởi nghiệp và Phát triển khách hàng tại trường Kinh doanh Haas của đại học California Berkeley, trong chương trình MBA Columbia/Berkeley và cao học tại đại học Standford ngành Kỹ thuật.

Giới thiệu báo đài

4 BƯỚC CHINH PHỤC ĐỈNH CAO
Giới thiệu trên Phụ nữ Online ngày 18/03/2013 - Link gốc

PNO - 4 bước chinh phục đỉnh cao (nguyên tác The Four Steps To The Epiphany) là tác phẩm nổi tiếng của tác giả Steven Gary Blank.

 

NXB Thời Đại vừa ấn hành tác phẩm này qua bản dịch của Nguyễn Việt Quang.

 

Lâu nay, công chúng biết đến Steven Gary Blank là nhân vật lẫy lừng của thung lũng Silicon và ông cũng chính là người đưa ra nền tảng phát triển sản phẩm khởi nghiệp dưới góc nhìn quản trị và khoa học.

 

 

Theo Steven Gary Blank, “Sự khác biệt giữa người khởi nghiệp thành công và thất bại rất đơn giản. Những sản phẩm phát triển với sự quản lý cao cấp tiếp cận khách hàng sớm và thường xuyên - sẽ thành công. Những sản phẩm bị phó thác cho tổ chức bán hàng và marketing chỉ liên quan hời hợt đến quy trình phát triển sản phẩm thì sẽ thất bại. Đơn giản thế đấy”.

 

Có thể nói, khởi nghiệp là một hành trình đầy khó khăn gian khổ, bởi trước mắt họ có nhiều khó khăn, trở ngại… nhất là trong các lĩnh vực tăng trưởng nhanh và nhiều rủi ro như công nghệ. Chính vì thế, sự khởi nghiệp đòi hỏi khả năng chịu đựng, sự nhanh nhẹn và lòng can đảm… của các doanh nhân khởi nghiệp.

 

Là một doanh nhân khởi nghiệp thành lập tới 8 công ty, từng trải qua vài lần thất bại, Steven Gary Blank được coi là một nhà khởi nghiệp giàu kinh nghiệm ở thung lũng Silicon. Sau quá trình đó, ông nhận ra rằng có những khuôn mẫu mà nếu ta khi làm theo sẽ có thể loại bỏ được nhiều sai lầm ngay từ ban đầu.

 

Qua cuốn sách 4 bước chinh phục đỉnh cao, Steven Gary Blank khái quát hóa chiến lược cho một sản phẩm mới hoặc một công ty khởi nghiệp đi đến thành công. Trọng tâm là mô hình phát triển khách hàng, thay vì mô hình phát triển sản phẩm truyền thống v.v.. Do đó, đã đến lúc chúng ta nên xem “khởi nghiệp” như một ngành khoa học quản trị, chứ không chỉ là sự liều lĩnh “có gan làm giàu” như quan niệm cũ trước đây.

Q.Đ

Nhận xét của khách hàng

 
(0)
 
(0)
 
(0)
 
(0)
 
(0)
Nhận xét của khách hàng
Thảo Luận: