Đang xử lý...
Khoa Học Và Vấn Đề Tâm Linh (Tái bản)

Khoa Học Và Vấn Đề Tâm Linh (Tái bản)

2
Giá bìa: 48,000 
Giá Phương Nam:48,000  (đã có VAT)
Tiết kiệm:0 ₫ (-0%)
Sản phẩm đã hết hàng
Thông tin Giao hàng & Khuyến mãi
- Nhận hàng tại:
Từ 12 tiếng, không kể Thứ 7 & CN.
Từ 3 - 4 ngày, không kể Thứ 7 & CN.
Từ 2 - 3 ngày, không kể Thứ 7 & CN.

- Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 180.000 đ

Bạn ngại đặt hàng trên website. Gọi 1900 6656, chúng tôi đặt hàng giúp bạn.

Lịch sử phát triển của khoa học cho thấy rằng những phát minh lớn có được không chỉ dựa vào lý trí và lập luận logic mà còn bằng cả những nhạy cảm thẩm mỹ và sự hỗ trợ của yếu tố trực giác và cảm hứng.

 

Nếu như đầu thế kỷ 20, Vật lý học đã hân hoan chào đón sự ra đời của Thuyết lượng tử và Thuyết tương đối thì thế kỷ 21 này, theo như tiên đoán của nhiều học giả nổi tiếng, sẽ được đánh dấu một bước tiến vĩ đại, đó là sự nhận thức được rằng khoa học và tâm linh không đối nghịch nhau, mà là hai mặt đối ngẫu bổ sung cho nhau để nghiên cứu thực tại.

 

Einstein, người sáng lập ra thuyết tương đối và khai sáng thuyết lượng tử, những luận thuyết đã mang lại biết bao thành quả kỳ diệu trong khoa học và công nghệ hiện đại, khẳng định rằng "Khoa học, tôn giáo, nghệ thuật là những cành nhánh của cùng một cây... Khoa học không có tôn giáo thì khập khiễng, tôn giáo không có khoa học thì mờ ảo".

 

Pauli, nhà Vật lý lừng danh với "Nguyên lý loại trừ Pauli" trong Vật lý nguyên tử, nhận định rằng "Nếu Vật lý và tâm linh được xem như các mặt bổ sung cho nhau của thực tại thì sẽ cực kỳ thỏa mãn".

 

Tiền đề xuyên suối của Thuyết lượng tử là "Nguyên lý bổ sung đối ngẫu" khẳng định rằng mọi vật thể cùng một lúc thể hiện với hai bản chất tương phản nhau Sóng và Hạt. Nguyên lý đó cũng là hoàn toàn phù hợp với giáo lý đạo Phật, thể hiện sâu sắc nhất trong kinh Kim Cương và kinh Bát Nhã Ba la mật khi luận về Ngũ Uẩn, cũng như đạo lý trong đạo lý về Chân không. Cũng hoàn toàn trùng hợp với đạo lý Chân không trong kinh Phật, Thuyết lượng tử dẫn đến một hệ quả cực kỳ quan trọng là không thể tồn tại chân không như một "không gian trống rỗng". Khi hội tụ các điều kiện thích hợp, từ chân không sẽ sản sinh ra các hạt và phản hạt đủ mọi thể loại, chúng tương tác với nhau để tạo ra thế giới hiện tượng muôn hình muôn vẻ như ta cảm nhận, và cuối cùng lại hủy hoại trở về Chân không.

 

Có thể hi vọng rằng cùng với sự phát triển ngày càng sâu rộng của Khoa học và Công nghệ dần dà chúng ta sẽ tiếp cận được những hiện tượng mà cho tới nay vẫn được xem là huyền bí hoặc hầu như phi lý.

 

Cuốn sách Khoa Học Và Vấn Đề Tâm Linh của GS.TS Đoàn Xuân Mượu là một đóng góp quí giá vào việc thực hiện mục tiêu này. Cuốn sách cung cấp những tư liệu phong phú và sinh động về những hiện tượng huyền bí, mà cho tới nay vẫn chưa thể lý giải nổi trong khuôn khổ những kiến thức đã có từ các ngành khoa học truyền thống. Tiếp cận những vấn đề này một cách khách quan với thái độ tôn trọng sự thật nhằm mục đích phục vụ lợi ích cộng đồng là ý tưởng chủ đạo của tác giả được phản ánh rõ nét xuyên suốt nội dung cuốn sách.

Thông Tin Chi Tiết
Công ty phát hành Nhà Sách Phương Nam
Nhà xuất bản NXB Thanh Niên
Trọng lượng vận chuyển 210 gr
Kích thước 14.5 x 20.5cm.
Số trang 210.
Ngày xuất bản tháng 04/2013. 
SKU 78102
Loại bìa Bìa mềm.

Khách hàng nhận xét

 • Đánh Giá Trung Bình

  4/5

  •  
   (1)
    
   (0)
    
   (1)
    
   (0)
    
   (0)
 • Nhận xét về sản phẩm
Viết nhận xét của bạn (chức năng này bắt buộc phải đăng nhập)
1. Đánh giá về sản phẩm này
 • Họ & tên của bạn
  hoặc đăng nhập để nhận xét và có cơ hội trúng thưởng
  2. Tiêu đề nhận xét (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
  3. Nội dung nhận xét (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Nhận xét mới nhất

"hay!đọc rồi.tuy phần đầu nặng về khoa học vật lý, khó hiểu nhưng thích hợp giáo viên dạy lý hay ai ưu thích môn học này. nhưng phần sau, càng đọc càng tuyệt vời, vốn kiến thức am hiểu của tác giả đã chứng minh một cách khoa học về thế giới bên kia cửa tử."
67 người đồng ý với nhận xét này:
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
"hay!lần sau tặng mọi người đặc biệt người có tri thức, giáo viên dạy lý và sinh nghiên cứu. 20/11 là cơ hội tốt!"
84 người đồng ý với nhận xét này:
Bạn có đồng ý với nhận xét này?

Thảo luận

Vận chuyển & giao hàng

 • Hotline
  1900 - 6656 Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 16h30 Thứ 7: 8h - 12h, CN nghỉ

SÁCH TEEN VÀ SÁCH...

vào lúc 03/06/2016

" SÁCH TEEN VÀ SÁCH THIẾU NHI HOT MÙA HÈ CHỈ..."

TCBC TRẢ LỜI SỞ...

vào lúc 02/06/2016

" THÔNG CÁO BÁO CHÍ Trả lời việc Công..."

"TẬP VỞ LÀ CỦA...

vào lúc 30/05/2016

" CÙNG HƯỞNG ỨNG MÙA VỤ HÈ KHUYẾN MÃI “TẬP VỞ..."

Nhasachphuongnam.com – Nhà Sách Trên Mạng.

Nhasachphuongnam.com ra đời vào tháng 12/2010 với hình thức kinh doanh Mua hàng online – Giao hàng tận nơi. Với mô hình nhà sách trên mạng, cho phép độc giả dễ dàng tìm sách & mua sách online. Đến nay nhasachphuongnam.com đã có hơn 70,000 đầu sách phục vụ cho độc giả cả nước. Chỉ cần truy cập website nhasachphuongnam.com và mua sách qua mạng, quý khách sẽ được giao sách tới tận nơi miễn phí khi đặt đơn hàng từ 90,000đ trong phạm vi Tp. Hồ Chí Minh & từ 180,000đ đối các tỉnh / thành phố khác.

 • Thanh toán an toàn tại
  nhasachphuongnam.com
 • Chứng nhận Sàn GD
  TMĐT