Đăng nhập với:
Đang xử lý...
Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn

Mã: #63274

4 trên 5 dựa trên 16 nhận xét
Sách giấy
39,000 ₫
Bìa mềm.
Xuất bản tháng 12/2011. Phương Nam Book, NXB Hội Nhà Văn
Số trang: 180.
Kích thước: 13x21cm.
Cân nặng: 200 gr
Bạn ngại đặt hàng trên website. Gọi 1900 6656, chúng tôi đặt hàng giúp bạn.

Nội dung

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU KÝ TẶNG TRÊN SÁCH
CỦA TÁC GIẢ “HOT” TRONG NĂM: PHẠM LỮ ÂN TẠI NHÀ SÁCH PHƯƠNG NAM


Vào những ngày đầu năm mới, “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” và “Những lối về ấu thơ” của Phạm Lữ Ân ra mắt đồng loạt tại hệ thống nhà sách Phương Nam và các nhà sách trên toàn quốc cùng thời điểm ngày 06/01/2012 như là những món quà Xuân mà tác giả muốn gửi đến các bạn đọc thân yêu của mình.

Để thấy cuộc sống quanh đây vẫn còn nhiều lắm những điều dễ thương, những tình cảm, những kỷ niệm luôn cần được trân trọng và gìn giữ trong từng trang chữ của Phạm Lữ Ân; để có dịp gặp gỡ và giao lưu cùng một Phạm Lữ Ân bình dị, yêu thương, mời các bạn cùng tham gia chương trình Giao lưu và ký tặng trên sách của tác giả Phạm Lữ Ân vào lúc 9h00 sáng Chủ Nhật, ngày 08/01/2012 tại nhà sách Phương Nam Lê Duẩn – 2A Lê Duẩn, Quận 1, TP. HCM do Công ty cổ phần Văn Hóa Phương Nam tổ chức.

Thân mời các bạn đến tham dự.

Trân trọng.


 

Nếu biết trăm năm là hữu hạn, cớ gì ta không sống thật sâu…

 

Có đôi khi những bộn bề của cuộc sống cuốn ta đi như dòng nước hững hờ cuốn trôi chiếc lá. Cứ thế, ta vội vã làm, vội vã ăn, vội vã ngủ, vội vã yêu và vội vã…để sống! Chắc hẳn đã không ít lần mỗi chúng ta đều thốt lên “giá như…”

Nếu biết trăm năm là hữu hạn, đưa người đọc đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại.

Nếu biết trăm năm là hữu hạn cứ thế cuốn ta đi một cách nhẹ nhàng và đầy sâu lắng… Với tập hợp 40 truyện ngắn, chắc hẳn đâu đó xung quanh những câu chuyện ấy, ta sẽ vô tình bắt gặp chính ta. Nếu biết trăm năm là hữu hạn là một quyển sách dành cho nhiều người.

“Người ta gọi tuổi mới lớn là “tuổi biết buồn”. “Biết buồn” tức là chạm ngõ cuộc đời rồi đó. Biết buồn tức là bắt đầu nhận ra sự hiện hữu của những khoảng trống trong tâm hồn. Biết buồn là khi nhận ra rằng có những lúc mình cảm thấy cô độc. Khi đó, hãy dành cho sự cô độc một khoảng riêng, hãy đóng khung sự cô đơn trong giới hạn của nó, như một căn phòng trống trong ngôi nhà tâm hồn. Mỗi lần vào căn phòng ấy, dù tự nguyện hay bị xô đẩy, thì bạn vẫn có thể điềm tĩnh khám phá bản thân trong sự tĩnh lặng. để rồi sau đó, bạn bình thản bước ra, khép cánh cửa lại và trở về với cuộc sống bề bộn thường ngày, vốn lắm nỗi buồn nhưng cũng không bao giờ thiếu niềm vui...”

(Trích “ Những khoảng trống không phải để lấp đầy”)


Phạm Lữ Ân là bút danh chung của 
* Đặng Nguyễn Đông Vy
Sách đã in: Hãy tìm tôi giữa cánh đồng (sáng tác) – NXB Trẻ; Làm ơn hãy để con yên (biên dịch) – NXB Trẻ
* Phạm Công Luận
Sách sắp in: Những lối về ấu thơ
Sách đã in: Chú bé Thất Sơn – NXB Trẻ; Đường Phượng Bay – NXB Kim Đồng; Những sắc màu Nhật Bản (viết chung với Asako Kato) – NXB Trẻ

 

Chỉ xuất hiện vỏn vẹn trong hơn bốn mươi bài viết trên chuyên mục Cảm thức của Bán nguyệt san 2! (số Chuyên đề của báo Sinh Viên Việt Nam), Phạm Lữ Ân là một tác giả đã âm thầm tạo nên hiện tượng đặc biệt trong văn hoá đọc của giới trẻ Việt nam hiện nay. Các bài viết của Phạm Lữ Ân được đăng tải, trích dẫn rất nhiều lần trên các trang web, trên blog cá nhân, được đọc trên youtube, thành cảm hứng cho sáng tác ca khúc và cả kịch bản phim với những lời bình ưu ái.


Với nhiều bạn trẻ, những bài viết này như đã thưc tỉnh trái tim và nhận thức của họ về cuộc đời, vốn chứa đựng nhiều cơ hội phát triển nhưng cũng đầy ắp lo toan. Bằng giọng văn dung dị, thân mật, giàu cảm xúc và có khi rất quyết liệt, tác giả dẫn dắt người đọc đi sâu vào những cảm nhận khác nhau về cuộc đời, về tình yêu trong góc nhìn tỉnh táo và không ngộ nhận (Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi), về tình bạn (Dư vị từ những tình bạn nhạt nhoà), về sự thành bại trong cuộc đời (Còn thời cưỡi ngựa bắn cung), về sự chờ đợi một cơ hội ngắn ngủi và cả một vận hội trong sự an nhiên và điềm tĩnh (Như chờ tình đến rồi hãy yêu)...  Không ít người cho rằng mình đã tìm thấy điều gì đó lạ lẫm và tươi mát trong nhận thức từ những bài viết này. Một số thú nhận mình đã đọc đi đọc lại những bài viết của Phạm Lữ Ân và mỗi lần đọc đều tìm thấy một ý nghĩa mới mẻ tiềm ẩn trong đó.


Với hiệu ứng của các bài viết, cái tên Phạm Lữ Ân luôn khiến bạn đọc tò mò. Và thật thú vị khi biết được bút danh này là sự kết hợp của hai nhà báo viết cho giới trẻ, cũng là một đôi vợ chồng. Nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa cái nhìn trong trẻo, tinh tế và sắc sảo với sự từng trải, thương yêu và khoan dung, những bài Cảm thức này đã đưa ra được những kiến giải đầy thú vị và vô cùng sâu sắc về cuộc đời, không chỉ cho giới trẻ mà cho bất cứ ai trong chúng ta, ở bất kỳ lứa tuổi nào.


Công ty Phương Nam và NXB Hội Nhà Văn trân trọng giới thiệu đến bạn đọc quyển sách “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” tập hợp toàn bộ những bài viết của tác giả Phạm Lữ Ân  mà các bạn từng tìm kiếm trên mạng, trông đợi từng bài sắp đăng tải trươc kia. Chúng tôi tin rằng các bạn sẽ đón nhận tác phẩm này với nhiều cảm xúc đẹp, như lâu nay các bạn đã từng có với bài viết và tác giả Phạm Lữ Ân.

Nhận xét của khách hàng

 
(6)
 
(5)
 
(5)
 
(0)
 
(0)
Nhận xét của khách hàng
63 người đồng ý với nhận xét này:
"Một tác phẩm đáng để suy ngẫm"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
64 người đồng ý với nhận xét này:
"Fabulous!"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
74 người đồng ý với nhận xét này:
"Bạn ơi hãy tìm và mùa cuốn sách nhé, bạn hãy đọc để biết rằng cuộc sống không dài để chúng ta suy nghĩ quá nhiều. Không có thời gian nếu ta không làm việc nên làm ngay khi có thể. Đọc để bạn luôn nhớ rằng hãy thể hiện tình yêu thương của bạn với những người thân yêu khi còn có thể. Cơ hội qua đi không còn bao giờ quay lại bạn ah. Chúc các bạn có những tháng ngày hạnh phúc và không bao giờ bỏ phí thời gian quý giá của mình."
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
77 người đồng ý với nhận xét này:
"Nói xâu xa về cuộc sống... "
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
90 người đồng ý với nhận xét này:
"quyển sách này đã đánh thức trong tôi quá nhiều cung bậc cảm xúc, tôi luôn nghĩ rằng mình là người thấu hiểu tất cả, chu toàn trong công việc, nhưng sau khi trải nghiệm và đọc sách, tôi dần nhận ra: cuộc sống không giống như một con đường thẳng nơi ta có thế hướng con mắt ra xa xăm và chờ đợi và bước tiếp, cũng không hoàn toàn là mặt biển trong xanh lúc tĩnh lặng lúc lại dạt dào cảm xúc,... cuộc sống không là tất cả nhưng cũng chẳng là riêng gì cả. Và tôi đang thay đổi!"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
101 người đồng ý với nhận xét này:
"Cuốn sách hay và ý nghĩa với cách viết đơn giản nhưng đậm chất nhân văn. Rất đáng để đọc…"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
115 người đồng ý với nhận xét này:
"cám ơn"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
121 người đồng ý với nhận xét này:
"Tôi đã đọc đi đọc lại tác phẩm này nhiều lần như thể sợ rằng thời gian sẽ làm mình quên nó đi mất. Đúng như tác giả đã nói, họ viết như là món quà để lại cho con của họ. Bởi vì từng câu chuyện trong ấy đều có hình bóng của mỗi người trong chúng ta, từ bé cho đến khi trưởng thành. Chúng ta đều đã từng phân vân, suy nghĩ, hoặc mơ hồ về điều gì đó, nhưng khi đọc tác phẩm chúng ta như vỡ òa ra tất cả."
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
130 người đồng ý với nhận xét này:
"Cũng như những quyển sách dành cho tâm hồn khác, nhưng Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn của Phạm Lữ Ân gần gũi hơn, thật hơn, làm người đọc có cảm giác như soi thấy mình trong tấm gương mà tác giả đã tạo ra ấy, để rồi có cơ hội nhận ra mình. Nếu Biết Trăm Năm Là Hữu Hạn tạo ra cho xã hội ngày nay thêm những con người mới & tốt đẹp mà xã hội đang cần!!!"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
140 người đồng ý với nhận xét này:
"Sách này rất hay."
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
150 người đồng ý với nhận xét này:
"Dễ đọc dễ hiểu, dễ đi sâu vào lòng. Mình rất mê cuốn này. :D"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
239 người đồng ý với nhận xét này:
"đọc và cảm nhận rõ từng câu từng chữ"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
320 người đồng ý với nhận xét này:
"Mình rất thích thú tác cuốn sách này. Nó đưa mình đến nhiều tầng của cung bậc cảm xúc khác nhau, đến nhiều không gian tưởng chừng ta không thể quay về. Vừa hoài niệm, sâu sắc, vừa giản dị, chân thành, vừa quá khứ, hiện tại. "
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
296 người đồng ý với nhận xét này:
"Đã lâu lắm rồi tôi mới được đọc một quyển sách giúp tôi nhận ra nhiều điều đến thế. Bạn cứ tưởng tượng mà xem, chúng ta giống như đang ở trong một ngôi nhà khổng lồ có nhiều cửa sổ, mà ở đó, mỗi người nhìn ra thế giới bên ngoài bằng những ô cửa, những góc nhìn khác nhau. Phạm Lữ Ân cũng như chúng ta, nhưng bộ đôi tác giả này đã mở ra những ô cửa tưởng chừng như đã bị quên lãng, hoặc ở đâu đó trong một góc nhỏ ta không hề hay biết, mà từ đó, ta có thể quan sát và cảm nhận thế giới này một cách mới mẻ, hồn hậu và đẹp đẽ nhất. Trong quyến sách này, có những điều ta đã quá quen, tưởng chừng hiểu rõ, nhưng hóa ra lại không hiểu. Đọc để cảm, đọc để thức tỉnh, đọc để trân trọng giá trị của cuộc đời. Giọng văn mộc mạc, giàu ý nghĩa của những con người đã có nhiều trải nghiệm sẽ là một cuốn sách không còn nằm đơn thuần không giá trị giải trí mà còn đậm tính nhân văn. Hy vọng ai đọc nó cũng sẽ có cảm nhận như tôi. Đọc để biết "trăm năm là hữu hạn" - Thanh Trúc-"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
364 người đồng ý với nhận xét này:
"Sách nói về cuộc sống rất hay............"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?
499 người đồng ý với nhận xét này:
"Đọc cái tên sách là thích mê luôn rồi=))"
Bạn có đồng ý với nhận xét này?