Đang xử lý...
Thế Giới Phẳng (Tái bản năm 2014)

Thế Giới Phẳng (Tái bản năm 2014)

(The World Is Flat)

0
Giá bìa: 272,000 
Giá Phương Nam:272,000  (đã có VAT)
Tiết kiệm:0 ₫ (-0%)
Chọn số lượng
+ -
Cho vào giỏ hàng>
Thông tin Giao hàng & Khuyến mãi
- Nhận hàng tại:
Từ 1 đến 3 ngày, không kể Thứ 7 & CN.
Từ 2 đến 5 ngày, không kể Thứ 7 & CN.

- Miễn phí giao hàng toàn quốc cho đơn hàng từ 250.000 đ

- Miễn phí giao hàng tại TP.Hồ Chí Minh cho đơn hàng từ 150.000 đ

Bạn ngại đặt hàng trên website. Gọi 1900 6656, chúng tôi đặt hàng giúp bạn.

Sách thế giới phẳng Bản dịch từ bản sách gốc mới nhất được sửa chữa, cập nhật và bổ sung hai chương mới nhất. Thế Giới Phẳng của Thomas L. Friedman giống cái bánh mỳ nóng mới ra lò, người mua háo hức như đã từng háo hức với “Chiếc xe Lexus và cây ô-liu” cũng của ông ta cách đây dăm năm. “Phẳng” với ý nghĩa quá trình toàn cầu hóa kinh tế kéo theo quá trình toàn cầu hóa mọi mặt đời sống xã hội loài người trên hành tinh này đi vào “luật chơi chung”.


Thế giới ngày càng nhiều chuẩn mực chung và những đòi hỏi chung như một lẽ tất yếu - dù là trong khuôn khổ quan hệ song phương hay trong quan hệ đa phương.

Quá trình này không đòi hỏi, không chào mời ai tham gia cả. Quá trình này chỉ lạnh lùng đặt ra cho mỗi quốc gia, mỗi doanh nghiệp, mỗi cá nhân con người sự lựa chọn: Tham gia thì lợi và hại như thế này, không tham gia thì lợi và hại như thế kia; sẽ thăng hoa hay sẽ bị đào thải tùy thuộc vào sự lựa chọn. Không ai có thể một mình một chợ, càng không thể “trúc xinh trúc đứng một mình vẫn xinh!”. Đương nhiên trong cái cái chợ chung này lợi thế bao giờ cũng thuộc về giàu có và khôn ngoan.

Có thể ai đó sẽ hỏi: Thế còn đạo đức nằm ở đâu? Xin mọi người tự tìm câu trả lời. Riêng tôi xin thưa cho phần mình: Đạo đức có thể được nuôi dưỡng trong giàu có và khôn ngoan của trí tuệ… và hình như khó bảo vệ được trong cái nghèo và lạc hậu.

Khác chăng so với thời “tròn” - xin tạm gọi như vậy, thời “phẳng” ngày nay giàu có hầu như trước hết phụ thuộc vào tầm nhìn toàn cầu, vào trí tuệ, vào khoa học và công nghệ - nhất là công nghệ thông tin, năng lực quản trị và kinh doanh - kể cả với ý nghĩa khai thác nguồn theo chiều mở (opensourcing), khai thác nguồn theo chiều sâu (insourcing), luôn luôn chủ động tạo ra “cầu” mới, xâu chuỗi “cung”… được T. L. Friedman mô tả khá sinh động khi nói về 10 “lực” làm “phẳng” thế giới.

Đương nhiên, cũng vì “phẳng”, nên cơ may và rủi ro ngày nay đổi chỗ cho nhau nhanh nhạy chẳng kém sự lưu chuyển trên mạng là bao. Tất cả chính là sức ép của thế giới “phẳng”, tuy nó chẳng chào mời ve vãn ai cả. Thế nhưng trong ba thập kỷ vừa qua nó đã gây nên không ít sóng gió trên thế giới, có cả sóng thần (tsunami) nữa. Bước vào thế kỷ 21 sức ép này phức tạp hơn.

“Phẳng” đến mức những khái niệm “địa kinh tế” hay “địa chính trị” vốn chi phối mọi mối quan hệ quốc tế thời chiến tranh lạnh, ngày nay không thích hợp, khó tồn tại nếu không bổ sung thêm nội dung mới, thậm chí trong nhiều trường hợp đã bị thay thế bởi những khái niệm khác trong khung khổ những cam kết mới, những ký kết mới của trật tự thế giới một siêu đa cường - kể cả khung khổ Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) những Hiệp định thương mại song phương (BTA), Hiệp định Thương mại tự do (FTA)…

Thomas L.Friedman ra mắt 'Thế giới phẳng' phiên bản mới
Giới thiệu trên VnExpress ngày 07/05/2014 - Link gốc

Nhà báo ba lần đoạt giải Pulitzer đến TP HCM giao lưu về lần cập nhật sách mới của ông.

 

Từ ngày 6 đến 11/5, Thomas L.Friedman có chuyến đến Việt Nam tham dự nhiều hoạt động, trong đó có hoạt động giới thiệu cuốn sách đình đám của ông là Thế giới phẳng. Đây là bản dịch từ bản sách gốc do chính tác giả sửa chữa, cập nhật và bổ sung hai chương mới nhất.

 

8h30 sáng 9/5, Thomas L. Friedman cũng có buổi gặp gỡ báo chí TP HCM xoay quanh nội dung tác phẩm Thế giới phẳng được cập nhật của ông. Với mục đích cung cấp và cập nhật những thông tin đang là sự kiện dẫn đầu có giá trị tham khảo, Nhà xuất bản mua bản quyền và giới thiệu đến bạn đọc bản dịch Việt ngữ của The world is flat. Đây là tác phẩm được xếp vào danh mục sách bán chạy nhất ở Mỹ (kể từ lần xuất bản đầu tiên tháng 4/2005 cho đến nay).

 

the gioi phang an ban 2014

Bìa ấn phẩm mới của "Thế giới phẳng".

 

Trong xu thế toàn cầu hóa, các ấn phẩm của Thomas L.Friedman, trong đó có Thế giới phẳng, giúp độc giả tiếp cận và tham khảo những tri thức đương đại từ những nước đã phát triển về sự chuyển động của thế giới (đang ở bước ngoặt từ "tròn" sang "phẳng", như cách nói của tác giả), cập nhật thêm những thông tin bổ ích để có sự chủ động trong quá trình hội nhập.

 

thomas loren friedman tac gia cuon sach the gioi phang

Tác giả Thomas Loren Friedman.

 

Năm 2005, tác phẩm Thế giới phẳng của Thomas L.Friedman được trao giải thưởng "Cuốn sách hay nhất trong năm" do Financial Times và Goldman Sachs Business. Hiện nay, thuật ngữ "thế giới phẳng" trở thành từ quen thuộc chỉ sự phát triển toàn cầu hóa từ những năm đầu của thế kỷ 21.

 

Bên cạnh hoạt động ra mắt sách, Thomas L.Friedman còn tham dự các buổi tọa đàm thu hút các học giả, doanh nghiệp, nhà hoạch định chính sách ở Việt Nam... Ông còn có các buổi giao lưu với sinh viên Đại học Quốc gia TP HCM và Hà Nội.

 

Thomas Loren Friedman là một người Do Thái, sinh ngày 20/7/1953, ông là một nhà báo Mỹ, một nhà bình luận và là tác giả viết sách. Ông giữ chuyên mục bình luận của tờ The New York Times, chuyên về các vấn đề đối ngoại, mậu dịch quốc tế, Trung Đông, toàn cầu hóa, các vấn đề về môi trường... Friedman từng 3 lần đoạt giải Pulitzer. Nhiều đầu sách nổi tiếng của ông được dịch sang tiếng Việt và được bạn đọc yêu thích như: Thế giới phẳng, Chiếc Lexus và cây ô liu, Nóng, phẳng, chật, Từ Beirut đến Jerusalem.

 

Thất Sơn

10 phát ngôn đáng nhớ của tác giả Thế giới phẳng tại Việt Nam
Giới thiệu trên Thể Thao & Văn Hóa ngày 11/05/2014 - Link gốc

“Các bạn Việt Nam chạy 500 dặm/giờ cũng được, 5 dặm/giờ cũng được, nhưng điều quan trọng là các bạn phải chạy…" - nhà quan sát thời cuộc Thomas L. Friedman nói.

 

Nhà báo 60 tuổi người Mỹ vừa kết thúc chuyến thăm Việt Nam 6 ngày (5 đến 11/5), trong đó có 4 ngày liên tục tham gia sự kiện ở Hà Nội và TP.HCM, còn lại là thời di chuyển và các cuộc tiếp tân. Các sự kiện ông dự là về chính trị, giáo dục, kinh tế và xuất bản sách.

 

Sau đây là 10 thông điệp đáng nhớ mà Friedman đưa ra trong những ngày ở Việt Nam, gián tiếp hoặc trực tiếp liên quan đến Việt Nam, đáng để chúng ta suy ngẫm. Thể thao & Văn hóa ghi lại.

 

1. “Đáng ra tôi phải trung thực hơn khi viết Thế giới phẳng. Đúng ra là "Thế giới đang bị san phẳng" chứ không phải "Thế giới đã phẳng rồi" (tính khẳng định của động từ "is" trong The World is Flat). Nhưng nếu đặt tên là "Thế giới đang bị san phẳng" thì làm sao bán sách được?”

 

2.“Trong thế giới phẳng, thật tuyệt vời khi làm một người tiêu dùng vì bạn có thể mua bất cứ thứ gì qua Amazon, nhưng thật kinh khủng nếu làm một nhà lãnh đạo vì bạn buộc phải đối thoại với đối tượng mà mình lãnh đạo, kiểu lãnh đạo nói chuyện một chiều từ trên xuống dưới không còn nữa. Ngày trước, khi cấp trên nói, cấp dưới nghe và vâng dạ. Ngày nay, cấp trên nói, cấp dưới ngồi "tweet" (đăng tin nhắn lên Twitter)”.

 

3.“Tôi khẳng định với các bạn, 10 năm nữa, các chênh lệch về trình độ công nghệ và Internet trên thế giới hiện nay sẽ bị san phẳng. Khi đó, con người phải trông cậy vào động lực bên trong và khả năng làm chủ công nghệ của mình để phát triển”.

 

4.“Một công ty lớn của Mỹ hiện nay chỉ cần 2 nhân viên: một con người và một con chó. Con người có nhiệm vụ cho chó ăn và con chó có nhiệm vụ giữ con người tránh xa các cỗ máy đang vận hành. Tôi nói phóng đại thôi nhưng ý của tôi là: trong tương lai, máy móc sẽ thay thế con người trong rất nhiều công việc, và con người buộc phải có năng lực cao mới làm chủ được những loại máy móc đó”.

 

tac gia the gioi phang

Nhà báo Thomas L. Friedman trong buổi ra mắt bản cập nhất cuốn Thế giới phẳng tại TP HCM sáng 9/5.

Bản mới bổ sung hai chương 13 và 14.

 

5.“Cách đây vài chục năm, giới trung lưu Mỹ có trình độ trung bình vẫn kiếm được công việc tốt, lương cao. Nay điều đó không còn nữa. Họ bắt buộc phải có trình độ năng lực cao mới kiếm được nhiều tiền. Đó cũng sẽ là xu hướng chung của thế giới sắp tới”.

 

6.“Thách thức của Việt Nam hiện nay là các bạn phải giàu trước khi già. Các bạn mong những đứa con sẽ trả tiền cho cuộc sống của mình ở viện dưỡng lão”.

 

7.“Các bạn Việt Nam chạy 500 dặm/giờ cũng được, 5 dặm/giờ cũng được, nhưng điều quan trọng là các bạn phải chạy. Nếu các bạn đứng yên, thế giới sẽ bỏ qua các bạn (trả lời các nhà kinh tế về tiềm năng phát triển của Viêt Nam trong “thế giới phẳng”).

 

8.“Những nhà sáng tạo như Steve Jobs là thách thức đối với mọi nhà cầm quyền vì họ quá cấp tiến. Nhưng nếu tôi là nhà cầm quyền, tôi sẽ tưởng thưởng xứng đáng cho các nhà sáng tạo, tôi sẽ khuyến khích học sinh, sinh viên, giáo viên, các nghiên cứu sinh... sáng tạo. Cần phải khích lệ trí tưởng tượng của con người vì đó là điều giúp nhân loại phát triển”.

 

9.“Nên nhớ là trong thế giới phẳng, khi tất cả đều phụ thuộc lẫn nhau, thì việc kẻ thù của bạn sụp đổ còn nguy hiểm hơn là kẻ thù của bạn trỗi dậy”.

 

10.“Khi còn là vợ Thái tử Charles, Công nương Diana một lần trả lời trong một cuộc phỏng vấn: "Điều đáng tiếc là trong cuộc hôn nhân của chúng tôi có đến 3 người" (ý chỉ Charles ngoại tình với Camilla). Chính trị cũng vậy, vấn đề là trong các mối quan hệ chính trị cũng không nên có 3 người”.

 

Mi Ly

Thể thao & Văn hóa

Tác giả :

Thông Tin Chi Tiết
Công ty phát hành Nhà Sách Phương Nam
Nhà xuất bản NXB Trẻ
Trọng lượng vận chuyển 1000 gr
Kích thước 14.5 x 20.5cm.
Số trang 818.
Ngày xuất bản tháng 05/2014. 
SKU 81128
Loại bìa Bìa mềm.

Khách hàng nhận xét

 • Đánh Giá Trung Bình

  0/5

  •  
   (0)
    
   (0)
    
   (0)
    
   (0)
    
   (0)
 • Nhận xét về sản phẩm
Viết nhận xét của bạn (chức năng này bắt buộc phải đăng nhập)
1. Đánh giá về sản phẩm này
 • Họ & tên của bạn
  hoặc đăng nhập để nhận xét và có cơ hội trúng thưởng
  2. Tiêu đề nhận xét (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
  3. Nội dung nhận xét (vui lòng gõ tiếng Việt có dấu)
Nhận xét mới nhất

Thảo luận

Vận chuyển & giao hàng

 • Hotline
  1900 - 6656 Thứ 2 - Thứ 6: 8h - 16h30 Thứ 7: 8h - 12h, CN nghỉ

Sách Phương Nam...

vào lúc 20/08/2018

" Sách Phương Nam Phát Hành Tháng 8 Lên..."

Back To School-...

vào lúc 01/08/2018

" Back To School- Đón Mùa Tựu Trường – Ưu..."

TƯNG BỪNG GIẢM...

vào lúc 19/03/2018

" Tham dự Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh..."

Nhasachphuongnam.com – Nhà Sách Trên Mạng.

Nhasachphuongnam.com ra đời vào tháng 12/2010 với hình thức kinh doanh Mua hàng online – Giao hàng tận nơi. Với mô hình nhà sách trên mạng, cho phép độc giả dễ dàng tìm sách & mua sách online. Đến nay nhasachphuongnam.com đã có hơn 70,000 đầu sách phục vụ cho độc giả cả nước. Chỉ cần truy cập website nhasachphuongnam.com và mua sách qua mạng, quý khách sẽ được giao sách tới tận nơi miễn phí khi đặt đơn hàng từ 150,000đ trong phạm vi Tp. Hồ Chí Minh & từ 250,000đ đối các tỉnh / thành phố khác.

 • Thanh toán an toàn tại
  nhasachphuongnam.com
 • Chứng nhận Sàn GD
  TMĐT