Lịch Sử Mặn Mòi Của Đồ Vật Quanh Ta

893530950515
Phương Nam Online
Từ nhà sách đầu tiên năm 1982, Nhà Sách Phương Nam đã trở thành hệ thống nhà sách uy t...

Lịch sử mặn mòi của đồ vật quanh ta – Từ chiếc đồng hồ báo thức đến cái bồn cầu, một thiên lịch sử kỳ thú của những đồ vật bạn sử dụng mỗi ngày

Nội dung chính tóm tắt, khoảng 200-1000 chữ (lưu ý: nội dung cần như bài review sách, không phải copy nguyên từ sách ra) 

Lịch sử mặn mòi của đồ vật quanh ta là một cuốn sách phi hư cấu hài hước của nhà sử học Greg Jenner, khám phá lịch sử của 50 vật dụng quen thuộc mà chúng ta sử dụng hằng ngày, từ đồng hồ báo thức, xà phòng, ngũ cốc, bóng đèn, điện thoại, ghế sofa, đến bộ pyjama. Nội dung được trình bày theo thứ tự mà chúng ta có thể gặp các vật dụng này trong một ngày bình thường, bắt đầu từ buổi sáng với chiếc đồng hồ báo thức và kết thúc vào buổi tối với cái giường ngủ.

Jenner sử dụng sự kết hợp giữa các sự kiện thú vị, những câu chuyện hài hước cùng các giai thoại từ khắp nơi trên thế giới và qua các thời kỳ để minh họa lịch sử của từng vật dụng. Chẳng hạn, chiếc TV đầu tiên được chế tạo từ hộp bánh quy và kim đan, hay cái kẹp giấy từng đóng vai trò trong một phong trào phản chiến. Những câu chuyện này không chỉ mang tính giải trí mà còn giúp người đọc nhận ra rằng lịch sử không chỉ tồn tại trong các bảo tàng hay liên quan đến các nhân vật nổi tiếng, mà còn hiện diện trong những vật dụng hằng ngày mà chúng ta thường coi là hiển nhiên.

Cuốn sách được minh họa sinh động, với các hình ảnh biểu cảm và hài hước, bổ sung cho nội dung và thêm sức lôi cuốn người đọc trẻ tuổi. Lối dẫn dắt vui tươi và mang tính trò chuyện giúp truyền tải thông tin một cách dễ hiểu và thú vị. Mục tiêu của tác giả là đặt người đọc trẻ vào trung tâm của lịch sử, giúp họ thấy rằng quá khứ không xa lạ mà thực sự liên quan mật thiết đến cuộc sống hiện tại của họ.

Lịch sử mặn mòi của đồ vật quanh ta không chỉ mang lại kiến thức mà còn là một nguồn cảm hứng, khuyến khích người đọc trẻ tìm hiểu thêm về lịch sử, đồng thời nhận ra tầm quan trọng của những phát minh và sự kiện đã định hình thế giới chúng ta ngày nay.

------

“Những minh họa đầy màu sắc và những câu đùa cười ra nước mắt khiến cuốn sách trở thành lựa chọn hoàn hảo để mày mò khám phá. Nhờ sự tài tình của Jenner trong việc làm cho lịch sử trở nên dễ tiếp thu, bất kỳ đứa trẻ nào đọc cuốn sách này cũng sẽ nhanh chóng trích dẫn những sự thật thú vị trong sách để gây ấn tượng với gia đình và bạn bè.” – The Herald, Sách thiếu nhi của tuần

“Hài hước và hấp dẫn […] Tràn đầy niềm vui, bạn sẽ không nhận ra rằng mình đang học những điều thú vị.” – WRD Magazine

“Ngập tràn những sự thật, các câu chuyện có thật và minh họa hài hước của Jenny Taylor, cuốn sách mang lịch sử vào cuộc sống hiện tại.” – Booktime

Thông tin tác giả

Greg Jenner là một nhà sử học đại chúng, tác giả, phát thanh viên và cố vấn lịch sử. Anh là người sáng tạo và dẫn chương trình của podcast hài kịch nổi tiếng You're Dead To Me của BBC. Greg cũng từng làm việc trong loạt phim truyền hình Horrible Histories của BBC, từng giành nhiều giải thưởng lớn. Anh là tác giả của nhiều cuốn sách hài hước dành cho người lớn và trẻ em.

Loại sản phẩm
Bìa cứng
Kích thước
27.6 x 20.7 x 1.5 cm
Năm Xuất Bản
2025
Số trang
144
Tác giả
  • Greg Jenner
  • Jenny Taylor
Nhà Xuất Bản
  • NXB Dân Trí
Đơn Vị Liên Kết Xuất Bản
Alphabooks
Find similar

Sản phẩm này chưa nhận được đánh giá nào. Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá nhé!

Có Thể Bạn Cũng Thích
Khám Phá Thêm
Giảm 10%
Còn hàng
249,000 đ 224,100 đ
Giảm 20%
Còn hàng
300,000 đ 240,000 đ
Giảm 20%
Còn hàng
359,000 đ 287,200 đ
Giảm 30%
Còn hàng
329,000 đ 230,300 đ
Giảm 20%
Giảm 20%
Giảm 20%
Giảm 20%
Giảm 20%
Giảm 20%
Còn hàng
279,000 đ 223,200 đ
Giảm 20%
Còn hàng
449,000 đ 359,200 đ
Giảm 10%
Còn hàng
299,000 đ 269,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng
399,000 đ 359,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng
219,000 đ 197,100 đ
Giảm 35%
Còn hàng
119,000 đ 77,350 đ