Nền Kinh Tế Xanh Lam

893200011911
79,200 đ
132,000 đ
Bạn tiết kiệm: 52,800 đ
Còn hàng: 312 sản phẩm
Khuyến Mãi Sách Giảm 40%
Kết thúc trong:
Phương Nam Online
Từ nhà sách đầu tiên năm 1982, Nhà Sách Phương Nam đã trở thành hệ thống nhà sách uy t...

Quyển The Blue Economy cho thấy việc bảo đảm nguyên vật liệu và điều chỉnh các kế hoạch sản xuất theo kiểu mẫu của tự nhiên sẽ giải quyết được nhiều vấn đề suy thoái và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, chính sách kinh tế hiện nay và các mô hình kinh doanh cốt lõi đã phớt lờ đi những giải pháp tổng hợp. Các mô hình kinh tế tương lai nên tính đến lợi thế chiến lược của những cải tiến dựa vào tự nhiên và vật lý học. Đó là một yêu cầu quá cao, nhưng quyển sách của Gunter Pauli chỉ rõ cách đáp ứng yêu cầu ấy với lối trình bày phong phú về việc môi trường và kinh tế có thể hoặc buộc phải hợp tác với nhau như thế nào.

Anders Wijkman,

viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa học Thụy Điển

và thành viên Nghị viện châu Âu (1999-2009)

Cuối cùng thì nền văn minh của chúng ta sẽ tồn tại nếu chúng ta có khả năng làm theo gương của tự nhiên. “Nền Kinh tế Xanh lam” soi sáng con đường cho chúng ta.

Lester R. Brown, Chủ tịch Viện Chính sách Địa cầu (Earth Policy Institut),

tác giả quyển “Plan B 4.0: Mobilizing to Save Civilisation”

Mặc dù tôi biết rất ít về sinh thái học, nhưng các ý tưởng phong phú và nguồn cảm hứng tràn đầy trong quyển The Blue Economy rất đáng được chúng ta quan tâm.

Elie Wiesel, nhà văn đoạt giải Nobel Hòa bình 1986

 

Quyển The Blue Economy là một tầm nhìn khác thường về những gì chúng ta có thể làm được trong bối cảnh một nền kinh tế bền vững. Gunter Pauli đã hoạt động không mệt mỏi nhằm biến triển vọng của việc mô phỏng sinh học thành hiện thực. Quyển sách của ông là kết quả hấp dẫn của nỗ lực khai thác tiềm năng đạt tới sự bền vững trong khắp các hệ sinh thái của Tự Nhiên. Là những nhà quản lý đầu tư, chúng tôi luôn tìm kiếm những ý tưởng độc đáo có thể mang lại lợi nhuận, đồng thời giải quyết các thách thức lớn nhất của Thế Giới. Tôi xin khuyên những ai không hài lòng với khái niệm kinh doanh bền vững theo nghĩa hẹp hãy mau đọc cuốn sách này và nắm lấy cơ hội tốt mà chúng ta đang có để sáng tạo một hệ thống kinh tế bền vững lâu dài dựa trên sự khôn ngoan vô cùng của Tự Nhiên.

Colin M. le Duc, thành viên của công ty

Generation Investment Management LLP (London)

Gunter Pauli là một doanh nhân nhìn xa trông rộng và đầy cảm hứng. Ông thuộc loại lãnh đạo doanh nghiệp và nhà giáo dục mà thế giới đang cần. Các quan niệm và ý tưởng của ông về việc phát triển hoạt động kinh doanh bền vững và những doanh nghiệp mang tính xã hội dựa trên sự hiểu biết các hệ sinh thái một cách sâu sắc. Cuốn sách này nên có trong thư viện của mọi đại học, trường kinh tế và doanh nghiệp muốn làm tốt hơn trong thế giới hiện tại.

Hazel Henderson

tác giả quyển Ethical Markets: Growing The Green Economy

Chủ tịch công ty Ethical Markets Media (USA và Brazil)

Với lời văn dễ hiểu và truyền cảm, quyển The Blue Economy mô tả một cách tiếp cận hệ thống theo gương của Tự Nhiên và mở ra một con đường tiến tới. Gunter Pauli giải thích cách tái cơ cấu nền kinh tế và tổ chức lại xã hội cho những ai muốn hưởng lợi từ nhiều cơ hội kinh tế xuất hiện đồng thời với những biến chuyển của thế kỷ 21.

Harvey Stone, Chủ tịch công ty Open Circle Innovations

Gunter Pauli đã giới thiệu một mô hình kinh doanh có thể đáp ứng các nhu cầu cơ bản, tạo nguồn vốn xã hội và đạt tới sự bền vững. Công cuộc phát triển kinh tế ở Bhutan của ông với tổ chức READ tập trung vào việc áp dụng một loạt cải tiến được mô tả trong quyển sách này nhằm hoàn thiện Chỉ số Hạnh phúc quốc dân cũng như đẩy mạnh doanh nghiệp mang tính xã hội và thân thiện với môi trường. Xét đến những nhiệm vụ của mạng lưới Social Venture Network, thì thông điệp của ông trong quyển The Blue Economy chắc chắn sẽ được sự hưởng ứng ngày càng đông đảo của giới lãnh đạo kinh tế và xã hội.

Omer L. Rains, Chủ tịch tổ chức Rural Education & Development (READ)

Giám đốc toàn cầu quỹ Marshall Plan Venture Capital Fund

Thành viên mạng lưới Social Venture Network (SVN)

Hiện thực hóa mô hình Kinh tế Xanh là một nỗ lực xứng đáng với những doanh nhân, người có lòng nhân ái và nhà đầu tư vốn mạo hiểm mang tính xã hội, những người quan tâm đến y tế, giáo dục và nghiên cứu môi trường. Thế giới cần thêm nhiều nhà lãnh đạo có khả năng đề ra những mô hình kinh tế bền vững. Quyển sách mới của Gunter Pauli đem lại cho chúng ta một tầm nhìn giúp đáp ứng những nhu cầu hiện tại và tạo cơ hội tốt cho các thế hệ tương lai.

Teresa Heinz, Chủ tịch tổ chức Heinz Family Philanthropies

Gunter Pauli giải thích một cách tài tình những kiểu mẫu trong tự nhiên có thể giúp chúng ta giải quyết các vấn đề liên quan đến sự bền vững. Có nhiều khả năng lựa chọn thú vị và đầy sức cạnh tranh, khác hẳn những giải pháp hóa học hoặc kỹ thuật với hậu quả không chủ ý nhưng hết sức nguy hại.

Yvon Chouinard, chủ sở hữu công ty Patagonia, Inc.

Khủng hoảng kinh tế hiện nay của chúng ta cũng là một khủng hoảng về đạo đức và giá trị; nó chỉ đem lại phồn vinh cho một số ít người mà không quan tâm đến đa số. The Blue Economy ủng hộ một nền kinh tế mới, một nền kinh tế được dẫn dắt bởi sự đổi mới và sáng tạo nhằm vun đắp cho thế hệ doanh nhân kế cận mang tính xã hội. Chúng ta cần một nền kinh tế như thế, và không ai thích hợp hơn Gunter Pauli để tặng nó cho nhân loại.

Wendy Luhabe, Hiệu trưởng danh dự trường Đại học Johannesburg,

Chủ tịch Industrial Development Corporation of South Africa

Mười lăm năm trước đây, Gunter Pauli đến văn phòng của tôi ở Tokyo, nơi tôi đang làm Hiệu trưởng trường Đại học Liên Hợp Quốc. Anh giải thích ý tưởng “Phát thải số không” của mình, ngay sau đó tôi thu dụng anh làm Cố vấn đặc biệt. Trong một thời gian ngắn ngủi, ý tưởng “Phát thải số không” được phổ biến ở Nhật và một số nước khác. Nhiều công ty tư nhân Nhật Bản nhanh chóng đầu tư vào công nghệ và cơ sở sản xuất nhằm thực hiện cái ý tưởng độc đáo ấy.

Tác phẩm mới The Blue Economy của Gunter giới thiệu nhiều ý tưởng đổi mới tuyệt vời cùng với những ứng dụng thực tiễn giúp nhà doanh nghiệp và người tiêu dùng có tác động đáng kể đến nền kinh tế thế giới, đồng thời làm ra tiền, tạo công ăn việc làm và bảo vệ môi trường sinh thái. Suy ngẫm về tương lai, Gunter luôn luôn lạc quan. Tôi cũng vậy. Khi đọc The Blue Economy, quý vị sẽ được biết các ý tưởng ấy và những ứng dụng cụ thể của chúng. Quý vị đừng bỏ lỡ quyển sách này và hãy giới thiệu nó cho bạn bè của mình.

Giáo sư Heitor Gurgulino de Souza,

Hiệu trưởng trường Đại học Liên Hợp Quốc, Tôkyô, Nhật Bản (1987-1997),

Tổng thư ký IAUP (International Association of University Presidents)

Thiên nhiên có giải pháp cho mọi vấn đề của chúng ta. Gunter Pauli là một doanh nhân nhìn xa trông rộng có khả năng giúp chúng ta sáng tạo một nền Kinh tế Xanh lam dựa trên sự tôn trọng con người và các hệ sinh thái của Trái đất. Quyển sách của ông chắc chắn sẽ là kinh thánh của nền kinh tế ấy, nó có ý nghĩa lớn đối với những ai trong chúng ta muốn xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn.

Christian Courtin-Clarins, Chủ tịch công ty Clarins (Pháp)

Gunter Pauli đã chịu khó thu thập nhiều ý tưởng có thể đem lại cuộc sống hài hòa với tự nhiên, sự giàu có cho nhà doanh nghiệp cũng như thực phẩm và an toàn sinh kế cho mọi người. The Blue Economy là quyển sách quan trọng đối với các doanh nhân mang ý thức môi trường và tôn vinh sự tiến hoá của loài người.

Paul Mahal, thành viên sáng lập công ty CoroCare

Hawaii đang áp dụng các nguyên lý của sự phồn vinh từ mô hình ahupua’a nhằm đem lại sức sống mới cho ‘āina (đất và đại dương). Các nguyên lý này bắt nguồn từ văn hóa của người bản địa, phù hợp với các hệ thống cổ của Trái đất cũng như với tinh thần và các giá trị của Aloha và Pono [2]. Những cải tiến mô tả trong quyển “Nền Kinh tế Xanh lam” tôn vinh cái tinh thần ấy. Aloha ke Akua, e mālama kakou.

Mark McGuffie, Giám đốc điều hành Enterprise Honolulu

Quyển Blue Economy giữ một vị trí đặc biệt trong cơ quan của tôi – vị trí trung tâm. Trong thời gian 30 năm hoạt động cho một tương lai bền vững, ít khi nào tôi bắt gặp một cuốn sách nghiêm chỉnh khoa học VÀ gây nhiều ngạc nhiên thích thú như thế. Tôi xem cả hai đặc tính ấy đều quan trọng. Hiểu biết sâu sắc và những kịch bản hướng đến giải pháp của Gunter Pauli có thể làm đầu bạn bốc khói và tim bạn đập mạnh. Là người nghiên cứu phương pháp tư duy và thiết kế toàn hệ thống, 100 đổi mới mà cuốn sách mô tả khiến tôi tràn đầy hy vọng và phấn khởi về những khả năng cho tương lai mà tôi sẽ vui sướng để lại các thế hệ sau.

Kris Holstrom, Điều phối viên về bền vững vùng của

tổ chức The New Community Coalition,

Chủ trang trại hữu cơ Colorado

Quyển The Blue Economy thúc đẩy quá trình chuyển tiếp của chúng ta từ nền kinh tế dựa trên sản phẩm sang nền kinh tế dựa vào hệ thống. Bước nhảy vọt về văn hóa ấy đòi hỏi tất cả chúng ta phải nhìn thấy – và vượt qua – các mối quan hệ đã dẫn đến cái chiến lược kinh doanh cốt lõi lệ thuộc vào sự bạo ngược của thị trường.

TS. Catia Bastioli, Chủ tịch Novamont SpA (Ý),

Nhà sáng tạo châu Âu năm 2007

Các loài sinh vật đã tiến hóa đến trạng thái phụ thuộc lẫn nhau, tạo ra những cơ chế chung sống tuyệt vời. Những ý tưởng mới lạ và quan niệm gây kinh ngạc được giới thiệu trong quyển The Blue Economy như vang lên trong sâu thẳm tâm hồn chúng ta. Chúng ta được biết rằng Thiên nhiên đã sáng tạo những hệ thống có khả năng thích ứng hoàn hảo. Mô hình thác nước chuyển năng lượng và chất dinh dưỡng từ một giới của tự nhiên vào một giới khác cho chúng ta một hệ hình cần thiết để suy ngẫm về vị trí của mình trong sự trường tồn của tự nhiên.

Amy McConnell Franklin, Ph.D., M.Ed., M.P.H.

Tác giả quyển Choose to Change

Nhật Bản là một trong những nước đầu tiên hỗ trợ công việc ban đầu của Gunter Pauli với chương trình phát thải số không. Quyển The Blue Economy sẽ tặng cho cả thế giới một động cơ mạnh mẽ của một nền kinh tế mới.

Giáo sư Kiyoshi Kurokawa, M.D.,

Cố vấn khoa học đặc biệt của Thủ tướng Nhật Bản (2006-2008),

Chủ tịch Hội đồng khoa học Nhật Bản (2003-2006)

Trong quyển The Blue Economy, Gunter Pauli cung cấp cho người đọc một tập hợp đặc sắc những đổi mới có khả năng gắn liền lợi nhuận với sự bền vững. Ông cho thấy doanh nghiệp, khoa học, xã hội dân sự và cộng đồng có thể hợp tác và hưởng lợi như thế nào trong việc đáp ứng nhu cầu của mọi người. Tác phẩm ấy sẽ truyền sinh lực cho các doanh nhân để giải quyết thách thức mà nguyên Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Kofi Annan đã đặt ra: “Chúng ta hãy thử kết hợp thế lực của thị trường với sức mạnh của những ý tưởng chung. Chúng ta hãy làm thế nào để sức sáng tạo của giới doanh nghiệp tư nhân phù hợp với nhu cầu cơ bản của những người thiệt thòi và yêu cầu của các thế hệ tương lai.”

Frederick C. Dubee,

Giáo sư Hàn lâm viện Hòa bình Thế giới, Đại học Basel,

Giáo sư Viện Nghiên cứu gien học Bắc Kinh,

Cố vấn cao cấp Khế ước Toàn cầu của LHQ, Mạng lưới Trung Quốc,

Giám đốc điều hành International Global Management Education Institute

Qua cái nhìn của một chuyên gia kinh tế, quyển The Blue Economy trưng bày đầy đủ những đổi mới công nghệ dựa vào tự nhiên. Nó cho thấy sự bền vững môi trường và lợi nhuận doanh nghiệp không loại trừ lẫn nhau.

Andrew Parker, PhD

Thành viên Ban Giám hiệu Trường cao đẳng St John’s (Anh),

Giáo sư sinh lý học Đại học Oxford (Anh)

Quyển The Blue Economy chắc chắn sẽ làm thay đổi thói quen sản xuất và tiêu dùng của chúng ta, cũng như chỉ cho chúng ta cách thức thúc đẩy sự phát triển bền vững. Với mô hình kinh tế mới của TS. Pauli, các nhà lãnh đạo chính trị và các doanh nhân nhiều hoài bão sẽ tạo ra sự thay đổi trong tương lai với những gì chúng ta đang có. Mọi quốc gia sẽ có khả năng tận dụng nhiều cơ hội để thành lập những doanh nghiệp phục vụ cả nền kinh tế lẫn cộng đồng.

Noemí Sanín Posada,

Cựu đại sứ Côlômbia ở Anh, Vênêzuêla và Tây Ban Nha,

Cựu bộ trưởng bộ thông tin và bộ ngoại giao Côlômbia,

Nhà đàm phán hòa bình do chính phủ Côlômbia bổ nhiệm

Loại sản phẩm
Bìa mềm
Kích thước
16 x 24 cm
Số trang
389
Tác giả
  • Gunter Pauli
Dịch giả
Phạm Hải Hồ
Nhà Xuất Bản
  • NXB Thời Đại
Đơn Vị Liên Kết Xuất Bản
Phương Nam Book
Find similar

Sản phẩm này chưa nhận được đánh giá nào. Bạn hãy là người đầu tiên đánh giá nhé!

Khách Hàng Thường Mua Kèm
Có Thể Bạn Cũng Thích
Khám Phá Thêm
Giảm 10%
Còn hàng: 1106 sản phẩm
169,000 đ 152,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1931 sản phẩm
150,000 đ 135,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1720 sản phẩm
130,000 đ 117,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1044 sản phẩm
129,000 đ 116,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 100 sản phẩm
220,000 đ 198,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1228 sản phẩm
189,000 đ 170,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1703 sản phẩm
269,000 đ 242,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1732 sản phẩm
289,000 đ 260,100 đ
Giảm 10%
Giảm 10%
Giảm 10%
Còn hàng: 1474 sản phẩm
189,000 đ 170,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 2546 sản phẩm
159,000 đ 143,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 8463 sản phẩm
135,000 đ 121,500 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1058 sản phẩm
144,000 đ 129,600 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 2445 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 42 sản phẩm
240,000 đ 216,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1505 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1539 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1532 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1526 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1539 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1445 sản phẩm
199,000 đ 179,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1234 sản phẩm
165,000 đ 148,500 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 5705 sản phẩm
189,000 đ 170,100 đ