Phút 89 - Tự Truyện Lê Công Vinh

893200012986
139,500 đ
155,000 đ
Bạn tiết kiệm: 15,500 đ
Còn hàng: 1904 sản phẩm
Phương Nam Online
Từ nhà sách đầu tiên năm 1982, Nhà Sách Phương Nam đã trở thành hệ thống nhà sách uy t...

Phút 89 - Tự Truyện Lê Công Vinh

Có một đoạn trong cuốn sách này khiến tôi dừng lại suy nghĩ. Đấy là khi Công Vinh nhận ra rằng “cuộc sống đời thực và trên mạng có khoảng cách rất lớn”. Trên mạng, Công Vinh chịu nhiều áp lực của dư luận. Nhưng ra đường, ai gặp cũng tươi cười và xin chụp hình chung.

Một chi tiết nhỏ. Nhưng chuyện cá nhân của Vinh như thể phản ánh tinh thần của cả một giai đoạn xã hội. Sống bao năm trong nghề truyền thông, tôi hiểu được rằng giữa “dư luận mạng” và cuộc đời khác nhau như thế nào, và luôn day dứt về sự đối lập đôi khi đầy tiêu cực ấy.

Và rồi tôi nghĩ, cũng phải, nếu chuyện của Công Vinh mà không phản ánh bức tranh xã hội thì còn ai?

Sau rốt, tôi nhận ra, trong cuốn sách này có rất nhiều phần đời của ngưòi Việt Nam.

Nó có câu chuyện của một cậu bé nông thôn. Cậu nghèo và có một mơ ước. Bao nhiêu người trong chúng ta, ở những thập kỷ đã qua, từng mang tâm trạng của những cậu bé nghèo mang trong mình một mơ ước?

Nó có câu chuyện của một chàng thanh niên đối mặt với những mâu thuẫn giá trị trong cuộc đời. Đồng tiền. Danh vọng. Những ngã ba của lương tri. Bao nhiêu người trong chúng ta đã từng là một thanh niên đứng đó, trước những ngã ba của cuộc đời, tự hỏi “Tôi là ai?” khi phải gạt tay vào xi-nhan giá trị sống để lựa chọn?

Nó có câu chuyện của những tiếng đồng thanh từ miệng lưỡi người đời. Bạn sẽ bảo rằng chẳng có quyển hồi ký nào của người nổi tiếng mà không có yếu tố miệng đời. Nhưng ở Việt Nam, cái yếu tố ấy rất khác: Những lời thị phi sẽ dai dẳng, chúng ngấm vào da thịt con người như là mồ hôi của chính anh sau cơn cảm lạnh bỗng khô đi, khiến anh đau yếu triền miên. Ai trải qua thứ ấy rồi, trong chúng ta?

Nó có câu chuyện của những trận cầu. Bóng đá ở xứ sở này là một điều thiêng liêng: Không có nhiều cơ hội để người ta thăng hoa trong một xã hội đề cao sự sắp đặt và chỉ huy. Hiếm đến mức rất ít người không biết ai đã đánh đầu vào lưói Thái Lan trong trận chung kết AFF Cup 2008. Chẳng mấy khi có một sự thăng hoa khiến ngưòi ta bật khóc.

Và hơn hết, trong cuốn sách này, có một phần rất quan trọng dành cho tình yêu. Cho một người phụ nữ - mà ngày thường hiện lên trên truyền thông với tất cả sự lộng lẫy cần thiết của một nghệ sĩ. Nhưng ở đây, người phụ nữ ấy qua con mắt của người đàn ông lại hiện thân cho tình yêu chất phác, cho một thứ “hậu phương” nền nã nào đó trong tâm thức của người Á Đông. Bản thân người phụ nữ ấy thoạt nhìn cũng giống một ước mơ.

Trong cuốn sách này, không phải là đời của một cá nhân tên Vinh, mà tôi nhìn thấy ở đấy phần đời của rất nhiều con người.

Những câu chuyện trong sách được kể bằng một giọng văn thản nhiên, không phải vì chúng không buồn, không đau, không hưng phấn; mà dường như vì người viết ý thức được rằng trong câu chuyện ấy có bao nhiêu nét nghĩa, thì người Việt Nam đều hiểu hết. Không cần diễn giải thêm về cái nghèo, về khát vọng, về đồng tiền và miệng lưỡi thế gian với độc giả ở xứ này nữa.

Dù sao, thì chính chúng ta đã tạo nên Lê Công Vinh.

Đinh Đức Hoàng
(Nhà báo, VNExpress)

Loại sản phẩm
Bìa mềm
Kích thước
14.5 x 20.5 cm
Số trang
299
Tác giả
  • Trần Minh
  • Lê Công Vinh
Nhà Xuất Bản
  • NXB Thế Giới
Đơn Vị Liên Kết Xuất Bản
Phương Nam Book
Find similar
4.78
Average star rating
9 đánh giá
5 Star
7
4 Star
2
3 Star
0
2 Star
0
1 Star
0

"PHÚT 89' và câu chuyện từ thiện của THỦY TIÊN !

Cuốn sách nói về cuộc đời thăng trầm trong cuộc sống và lẫn trong sân cỏ của cầu thủ quê xứ Nghệ, Cầu thủ đã ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam đặc biệt là bàn thắng vào lưới Thái Lan trong trận Chung Kết lượt về AFF Cup 2008. Cầu thủ từng dành ba quả bóng vàng Việt Nam chỉ sau 1 người đó là Phạm Thành Lương ( 4 lần ). Đó là một câu chuyện của một cậu bé nông thôn nghèo và có một ước mơ và niềm đam mê với bóng đá. Là câu chuyện của một thành niên đối mặt với những mâu thuẫn trong cuộc đời, giá trị của đồng tiền, danh vọng sau khi đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, là câu chuyện của những trận cầu thăng hoa khiến người coi phải bật khóc vì sung sướng trong trận Chung Kết AFF Cup 2018 và trong cuốn sách này không thể nào không nhắc đến một người phụ nữ luôn là hậu phương vững chắc cho cầu thủ này thi đấu thăng hoa. và họ đã trải qua không ít thăng trầm của dư luận, báo chí.

MoreLess

Với các viết của người chấp bút Trần Minh, câu chuyện xung quanh cuộc sống của Lê Công Vinh trở nên thật nhiều màu sắc, khá hẳn với những hình dung của em sau khi đọc qua các bài viết ngắn trên báo. Một cựu danh thủ trải qua tuổi thơ nghèo khó, phải luôn cố gắng nỗ lực để vươn lên. Em cũng rất thích cái cách trân trọng và khéo léo nịnh vợ của anh Vinh trong sách này. Anh dành hẳn một chương riêng để viết tặng chị Thủy Tiên, trong từng câu chuyện lúc nào anh cũng kể và nhắc về chị bằng những từ ngữ trang trọng nhất. Bên cạnh câu chuyện về sự cố gắng của anh Vinh, tinh thần học hỏi và sự quý trọng của anh trong tình bạn trở thành một hình ảnh đẹp về một cựu danh thủ đẹp trai tên CV9 trong em.

MoreLess

Tôi đã đọc liền mạch tự truyện của Lê Công Vinh. Và thực sự khâm phục, ngưỡng mộ ở ý chí, nghị lực của một con người, một chàng trai xứ Nghệ.
Trong cuốn sách, nhiều lần Vinh nói, khó khăn quay gót lại ở phút 89. Theo tôi, không phải khó khăn quay đi, mà chính sự quyết tâm, chính nghị lực của Vinh đã đánh bại mọi khó khăn, cho dù nó có theo suốt Vinh ở 88' trước, nhưng đến phút 89 , phút cuối cùng của trận đấu, Vinh đã chiến thắng.
Một câu chuyện đáng đọc, không phải Công Vinh là người nổi tiếng, không phải vợ của cậu ấy là ca sĩ Thủy Tiên.
Đọc để hiểu rõ hơn một con người mà ta thường thấy vẻ bề ngoài của anh ấy. Hàng trăm lần thấy anh ấy, cũng không thể cảm nhận sâu sắc bằng khi đọc tự truyện của anh. Những dằng xé nội tâm, những đau khổ , những xót xa, những hi vọng cho ngày mai... của nền bóng đá,và cả của những người nghèo khó.
Tôi tin tấm lòng nhân hậu của CV, cũng sẽ là bàn thắng đẹp dành cho tất cả chúng ta.
Tự truyện LCV - Thép đã tôi thế đấy.

MoreLess

Tự truyện là những hồi ức được kể lại qua góc nhìn riêng của nhân vật, vì vậy cùng một sự việc mà những người khác nhau có cách nhìn nhận khác nhau là điều rất dễ hiểu. Mặt khác, tôi tin rằng các chi tiết và cảm xúc trong Phút 89 đều chân thật. Trong tự truyện, Công Vinh đã hơn một lần tự nhận là mình không có tài năng thiên bẩm, nhưng anh đã trở thành tiền đạo ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển Việt Nam. Chắc chắn, danh hiệu đó không thể có được chỉ nhờ may mắn, mà còn là thành quả của quá trình khổ luyện gian nan khuất sau những gì người hâm mộ có thể chứng kiến. Với tuổi đời còn trẻ, có thể nói Công Vinh đã trải qua rất nhiều biến cố và cung bậc cảm xúc. Con đường để một chú bé gầy gò từ miền quê nghèo Nghệ An đến với bóng đá và danh vọng của Công Vinh vì vậy là một câu chuyện đáng đọc, dù bạn có thích bóng đá hay không, có phải là fan của Công Vinh hay không. Tuổi thơ nghèo khó, những ngày tập luyện vất vả, hai mặt sáng tối của sân bóng và cuộc đời, những người bạn và những đối thủ, vinh quang và thất bại, tình yêu và những lời đàm tiếu, những "phút 89" thay đổi cuộc đời... tất cả đều có trong tự truyện này. Các bạn trẻ sẽ học được nhiều điều từ những trải nghiệm và đúc kết của cựu tuyển thủ. Giọng văn điềm đạm, mộc mạc và tôn trọng nhân vật của người chấp bút Trần Minh cũng là điểm cộng lớn cho quyển sách.

MoreLess

Tiền đạo Lê Công Vinh bằng sự nỗ lực của bản thân, vượt qua rất nhiều khó khăn đã vươn đến tầm khu vực và bàn thắng vào phút cuối cùng trong trận chung kết năm 2008 đã đưa tên Anh lên hàng huyền thoại của bóng đá Việt Nam và trong khu vực, một bàn thắng giải tỏa tâm lý cho 1 nền bóng đá luôn luôn được đánh giá yếu thế hơn đại kình địch Thái Lan, Tác phẩm đầu tay của Anh đã giúp chúng ta hiểu thêm về chiến thắng lịch sử đó và nó đã thay đổi cuộc đời của Anh Vinh.

Dừng lại những bộn bề của cuộc sống, những nhịp thở hối hả của đô thị, có lẽ bóng đá làm cuộc sống của chúng ta cân bằng hơn. Bản thân tôi là một người đam mê bóng đá, từ các giải quốc tế đến giải đấu ở Việt Nam nên khi Lê Công Vinh và Trần Minh cho ra cuốn tự truyện "Phút 89", tôi đã muốn đọc và tìm hiểu thêm về bóng đá Việt Nam.
Cuốn tự truyện nói về cuộc đời và sự nghiệp của Lê Công Vinh-tiền đạo số 1 Việt Nam ngay thời điểm 2004-2008. Từ lúc khó khăn, gian truân đến lúc thành công và lập gia đình. Điểm nổi bật của cuốn tự truyện là nói về trận chung kết lượt về AFF Cup 2008. Khi đọc sách ta như chứng kiến được khoảnh khắc lịch sử ngay trước mắt, khi mà tỉ số chung cuộc đang là 2-2, và điểm quyết định cuối cùng là khi Minh Phương đá phạt vào thì chính Lê Công Vinh đã đón bóng đánh đầu làm rung lưới đội tuyển Thái Lan. Bốn vạn khán giả vỡ òa cảm xúc, Việt Nam vô địch, vô địch AFF Cup trước đối thủ số 1 khu vực Đông Nam Á.
Cuốn tự truyện giúp chúng ta hiểu thêm về tài huấn luyện của huấn luyện viên Henrique Calisto và những nổ lực không ngừng nghỉ của đội tuyển Việt Nam. Cho chúng ta thêm sức mạnh trong cuộc sống, dù có khó khăn cũng phải cố gắng vượt qua mọi rào cản.

MoreLess

Tôi đã đọc liền một mạch cuốn sách này. "Phút 89" là một trong những cuốn hồi ký Việt đương đại hay nhất tôi từng đọc. Tớ khâm phục anh ấy đã bền bỉ trên con đường từ gian truân, nghèo khó đến nỗ lực và thành công. Không chỉ có bóng đá, trong "Phút 89" tôi thích nhất chương viết về tình bạn chân thực và tình yêu chung thủy. Cuộc đời đã cho Công Vinh hai thằng bạn "điếc" và người vợ đảm Thủy Tiên. Hãy đọc và cảm nhận xem bạn có cảm nhận giống tôi không?

Nội dung hay viết về cuộc sống đời thường bên gia đình nhỏ và niềm đam mê với trái bóng tròn trên sân của Cựu Tuyển Thủ Công Vinh.

Khách Hàng Thường Mua Kèm
Có Thể Bạn Cũng Thích
Khám Phá Thêm
Giảm 10%
Còn hàng: 838 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 58 sản phẩm
240,000 đ 216,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1421 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1500 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1482 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1480 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1507 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1633 sản phẩm
199,000 đ 179,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1270 sản phẩm
165,000 đ 148,500 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 2429 sản phẩm
189,000 đ 170,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1608 sản phẩm
449,000 đ 404,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 846 sản phẩm
199,000 đ 179,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1808 sản phẩm
109,000 đ 98,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1413 sản phẩm
105,000 đ 94,500 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1883 sản phẩm
169,000 đ 152,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1271 sản phẩm
169,000 đ 152,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1623 sản phẩm
129,000 đ 116,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1413 sản phẩm
260,000 đ 234,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1205 sản phẩm
109,000 đ 98,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1346 sản phẩm
109,000 đ 98,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1178 sản phẩm
119,000 đ 107,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1682 sản phẩm
179,000 đ 161,100 đ