Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh

893200012551
44,500 đ
89,000 đ
Bạn tiết kiệm: 44,500 đ
Còn hàng: 13814 sản phẩm
Khuyến Mãi Sách Giảm 50%
Kết thúc trong:
Phương Nam Online
Từ nhà sách đầu tiên năm 1982, Nhà Sách Phương Nam đã trở thành hệ thống nhà sách uy t...

Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh

Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh là quyển sách thứ sáu của tác giả best-seller Anh Khang (Hội viên Hội Nhà văn TP.HCM, và cũng là chủ nhân của hai tựa sách bán chạy nhất nhì trong cả hai kỳ Hội sách TP.HCM lần 8 & 9 vào năm 2014 - 2016). Tác phẩm này đánh dấu chặng đường năm năm kể từ ngày đầu tiên Anh Khang xuất hiện trên văn đàn vào năm 2012 với những trang viết như nói thay tâm tình của bao người trẻ Việt.

Gần 5 năm qua, Anh Khang đang dần tiến gần đến vị trí “nhà văn triệu bản” khi đã có hơn 600.000 bản sách được tiêu thụ trên thị trường: Ngày trôi về phía cũ (Tản văn - 2012), Đường hai ngả, người thương thành lạ (Tập truyện ngắn - 2013), Buồn làm sao buông (Tản văn - 2014), Đi đâu cũng nhớ Sài Gòn và em (Du ký - 2015), Thương mấy cũng là người dưng (Tản văn - 2016). Vậy, tâm tình của Anh Khang ở năm 2017 với tập truyện ngắn Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh có điều gì khác biệt so với Anh Khang của những năm trước đó?

Qua năm tác phẩm đã xuất bản trước đây, người đọc dễ dàng tìm được sự đồng cảm với Anh Khang ở những dòng chữ mang nhiều màu sắc hoài niệm, trầm mặc trong những câu chuyện về tình yêu dở dang, hồi ức về một người từng yêu thương gắn bó. Khi gõ google bốn chữ “nhà văn Anh Khang”, dễ dàng thấy báo giới truyền thông đã ưu ái dành cho anh những lời khen như “hoàng tử làng sách”, “nhà văn của nỗi buồn”… Thế nên dễ hiểu, “nỗi buồn” đã gắn mác với tên tuổi của chàng văn sĩ thư sinh này.

Trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh – tập truyện ngắn thứ hai của Anh Khang, được ví như phần tiếp theo của tập truyện Đường hai ngả, người thương thành lạ - Anh Khang vẫn viết về tình yêu với những câu chữ dịu dàng, suy tư. Tuy nhiên, Anh Khang của 2017 có lẽ đã trưởng thành hơn trong ngòi bút lẫn tâm tình khi anh chọn đối diện với nỗi buồn bằng thái độ bình thản, lạc quan và hướng người đọc tin tưởng vào chính sức mạnh ý chí của bản thân. Những nhân vật của anh điềm đạm hơn khi nghĩ về mất mát quá khứ và họ cố gắng để sống tích cực hơn ở hiện tại, những câu chuyện dù kết thúc vui hay buồn đều ươm mầm trong đó một tia sáng hi vọng.

Tinh thần này toát ra ngay từ tiêu đề của tác phẩm với lối văn biền ngẫu và điệp từ “vẫn còn” được nhấn mạnh hai lần như muốn khẳng định rằng những điều tốt đẹp “vẫn còn” tồn tại và sẽ luôn còn tồn tại. Nếu ví những tác phẩm trước đây của Anh Khang như những cơn mưa trĩu nặng nỗi niềm thì Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh chính là bầu trời trong xanh hơn, an lành hơn sau những cơn mưa ấy. Bởi như chính tác giả tự nhận xét về bản thân: “Trong mắt người ngoài, tôi là một nhà văn quẩn quanh bên sách vở. Trong mắt bạn bè, tôi là một kẻ khờ lắm điều mộng mơ. Trong mắt bố mẹ, tôi là một đứa trẻ không bao giờ chịu lớn. Trong mắt người tôi thương, tôi là một tiếng thở dài cũ kỹ. Trong mắt chính mình, tôi chỉ là một bầu trời xanh, luôn mong mình trở lại màu trong vắt và thanh tân - dẫu sau bao lần mưa giăng mây xám”. Và “bầu trời xanh” mang tên Anh Khang này đang từng bước soi chiếu thứ ánh sáng của niềm tin, lan toả những ước nguyện trong lành và gieo vào lòng người đọc những dư vị cảm xúc dễ chịu - bên cạnh nỗi buồn.

Nếu nỗi buồn trước đây trong trang sách của anh Khang là một thứ cảm xúc rất con người, rất nhân văn mà bất kỳ một người trẻ nào cũng phải trải qua trên hành trình trưởng thành, thì nỗi buồn trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh lại chính là sự cân bằng an nhiên của một người đã bước qua thăng trầm và đón nhận nỗi buồn như một cố nhân tri kỷ. Anh bảo: “Tôi xem nỗi buồn ngày cũ như một hành trang cần thiết để đến gặp niềm vui trong tương lai. Bởi phải làm lành với quá khứ, thì chúng ta mới có thể nhẹ nhõm tìm thấy hạnh phúc ở hiện tại”.

Bên cạnh những câu văn xuôi trầm bổng như thơ - thế mạnh đặc trưng trong văn của Anh Khang - thì Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh cho thấy rõ người viết trẻ này rất có ý thức trong việc xây dựng cấu trúc hình thức truyện. Anh Khang không vội vã để người đọc tiếp xúc ngay với nội dung chính trong các truyện ngắn của anh. Như một người bạn dẫn đường chân thành, anh chậm rãi hướng dẫn người đọc những bước chuẩn bị cần thiết trước khi thâm nhập vào tâm tình sâu kín của các nhân vật. Mười truyện ngắn trong tập truyện này đều bắt đầu bằng một đoạn trích dẫn ngắn thể hiện quan điểm nhất quán của câu chuyện, nó như một lời tự sự của chính tác giả để khởi nguồn suy nghĩ cho nhân vật chia sẻ về cuộc sống, về tình yêu. Sau khoảnh khắc lắng đọng súc tích ấy là phần “Dẫn đề” với những chia sẻ quan điểm của Anh Khang về câu chuyện, vừa dưới góc nhìn của người ngoài cuộc, vừa dưới góc nhìn của người trong cuộc đã từng trải. Qua hai bước chuẩn bị trên, cuối cùng độc giả mới chính thức bước vào câu chuyện anh kể. Có thể tạm chia cấu trúc một truyện ngắn của Anh Khang thành ba phần như sau: Lời tựa – Dẫn đề – Câu chuyện. Ba phần này như ba góc khác nhau của một “kim tự tháp cảm xúc”, chúng va đập vào nhau tạo ra vọng âm đa thanh cho câu chuyện. Có thể nói, Anh Khang là nhà văn trẻ hiếm hoi trên thị trường sách trẻ hiện nay có thể biến hóa ngòi bút đa dạng với nhiều thể loại khác nhau, chứ không đơn thuần chỉ viết sách tản văn để “chiều lòng” thị hiếu như nhiều cây bút trẻ đương thời.

Những câu chuyện trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh diễn ra dưới nhiều nơi chốn mà Anh Khang đã đi qua, thể hiện nhiều cảm thức văn hóa khác nhau: Trời vẫn còn xanh (Hy Lạp), Kinh thành ký ức (Pháp), Rồi sẽ có một ai đó thương em (Hàn Quốc), Khóc dưới chân Nguyệt Lão (Hong Kong), Đừng nhắc chuyện đã từng (Nhật Bản), Đôi lúc cũng nên hoang đường (Úc)… Nhưng những nhân vật của Anh Khang dù đi xa đến đâu cũng luôn giữ trong tim một bóng hình, một tình yêu. Vì vậy, không gian thay đổi liên tục trong truyện của Anh Khang không phải là để nhân vật khám phá những điều mới mẻ của ngoại cảnh, ngược lại, đi xa dường như là cách để họ nhìn lại bản thân mình trong sâu thẳm, là cách để họ gặp gỡ lại một-phần-đã-mất-của-mình và cũng là cơ hội để họ gặp gỡ những con người sẽ-là-một-phần-của-mình. Đó là cách họ vượt qua mất mát.

“Sau tất cả, màu trời trên đầu chúng ta vẫn mỗi ngày còn đó thanh tân, thì cũng sẽ luôn còn đó một người vì ta mà ở lại. Bởi đến cuối cùng, cho dù bất kỳ điều gì xảy ra, thì chỉ cần còn nhau là sẽ còn tất cả, có phải không?”

Anh Khang đã viết như thế ở phần lời tựa của tác phẩm này. Và dường như, những truyện ngắn anh viết trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh là để trả lời cho câu hỏi ấy. Đáp án ấy có thể sẽ khác nhau với mỗi người, nhưng có lẽ khi đọc xong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh và gấp lại quyển sách này, vào khoảnh khắc ấy, bạn sẽ mỉm cười hạnh phúc với câu trả lời trong lòng mình. Chỉ cần còn nhau là sẽ còn tất cả.

Loại sản phẩm
Bìa mềm
Kích thước
12 x 20 cm
Số trang
192
Tác giả
  • Anh Khang
Nhà Xuất Bản
  • NXB Văn Học
Đơn Vị Liên Kết Xuất Bản
Phương Nam Book
Find similar
4.85
Average star rating
13 đánh giá
5 Star
12
4 Star
0
3 Star
1
2 Star
0
1 Star
0

truyện của anh khanv thì vẫn luôn như vậy thiên một chút về hơ hướng của sự bay bổng đâu đó trong cuốn sách vẫn phảng phất hơi hướng quen thuộc của đường hai ngã người quen thành lạ .nó như một câu chuyện nối tiếp của nhau. và vẫn thể hiện được đúng tinh thần của một anh khang tươi trẻ. nhìn chung nội dung rất hay và ý nghia. đúng với tựa đề.. trời vẫn còn mãi xanh

Ngôn từ đơn giản, mộc mạc nhưng có sự chọn lọc tinh tế, mang ý nghĩa sâu sắc, chân thành, Anh Khang đến với chúng ta bằng nhưng câu chuyện tuy mang hơi hướng man mác buồn nhưng đó chính là những điều trân quý, để lại những hồi ức đẹp mà có thể đâu đó trong dòng cuộc sống xô bồ tấp nập, chúng ta vô tình lại bắt gặp. Những lầm lỡ tuổi trẻ dại khờ, những tiếc nuối cho một người- một khoảnh khắc- một thời điểm...cũng có lẽ sẽ là những rung cảm hay vụn vỡ đầu đời... tất cả rồi cũng sẽ vượt qua được.
" Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh" - như chính cái tên của nó vậy, hãy tin vào tình cảm, vào trái tim, vào sự chân thành của tình yêu... rồi chúng ta cũng sẽ thấy, đâu đó trong cuộc sống này, tất thảy đều sẽ có hi vong, có con đường tốt đẹp dẫn lối chúng ta. Cánh cửa này khép lại rồi sẽ có một cánh cửa mới mở ra, quan trọng là mỗi người chúng ta sẽ đón nhận chúng bằng cách như thế nào mà thôi!
" Yêu, là tự mình tìm thấy chính mình trước nhất. Mình nhận ra bản thân muốn gì, cần gì, mong cầu gì thì chỉ cần ngồi đó cũng sẽ có một ai xứng đáng và phù hợp ngồi xuống cạnh mình - FOR YOU AND FOR ME..." - Trích : Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh"_ Anh Khang.

MoreLess

Bằng giọng điệu viết văn nhẹ nhàng , tinh tế , sâu lằng ,mang nhiều màu sắc hoài niệm, trầm mặc, nội dung cốt truyện xoay quanh về mối tình dở dang, hồi ức về một người mình từng yêu thương gắn bó nay đã rời xa… Từng nhân vật trong tập truyện ngắn của Anh Khang họ đều giống nhau ở một điểm, dù có đi xa đến đâu tất cả đều luôn giữ một bóng hình ở tận sâu trong trái tim và một tình yêu không bao giờ biến mất.

Việc thay đổi không gian liên tục trong câu chuyện không phải là để nhân vật khám phá những điều mới mẻ của ngoại cảnh, hay giới thiệu cho độc giả những vùng đất mới...

Mục đích mà tác giả muốn truyền tải tới bạn đọc đó là đi xa để ta nhìn nhận lại bản thân mình, trong sâu thẳm tâm hồn, là cách để họ gặp gỡ lại một-phần-đã-mất-của-mình và cũng là cơ hội để họ gặp gỡ những con người sẽ-là-một-phần-của-mình. Theo anh, đây chính là cách tốt nhất để chúng ta vượt qua sự mất mát.

MoreLess

Đây là quyển sách có tên và hình bìa mà mình thích nhất của trong tất cả đầu sách của Nhà văn Anh Khang. Trong cuốn sách này, Anh Khang không còn viết về những nỗi buồn, tình yêu đôi lứa của "hoàng tử làng sách" đã trở nên tươi vui, hạnh phúc không trọn vẹn nhưng không chút buồn đau. Trước khi đọc "Trời vẫn xanh, em vẫn còn anh" mình phải đọc lại cuốn "Đường hai ngã người thương thành lạ" để bắt nhịp vào cuộc tình dang dở được viết tiếp. Chuyện tình yêu vượt ngoài biên giới, những hy sinh thầm lặng của đôi lứa yêu nhau... có thể giúp mình nhận ra được nhiều cung bậc cảm xúc khác lạ. Đọc sách để biết rằng khi yêu nhau hết lòng mình sẽ không chút ủy mị mà sẽ chỉ nhìn thấy một màu xanh hy vọng. Cảm ơn Anh Khang đã vỗ về an ủi những trái tim từng bị tổn thương.

MoreLess

Qua những cơn mưa bầu trời lại trong màu thiên thanh màu mà anh thích nhất, và dù có bao nhiêu cơn mưa nữa đi qua thì vẫn trả lại màu xanh yên bình ấy phải không anh? Anh ấy của tôi những năm tháng trước là một chàng trai ít nói và chính vì ít nói nên chàng không bao giờ thề thốt hứa hẹn, vì vậy mà lời đã nói ra chắc chắn chàng sẽ biến chúng thành hiện thực. Anh tặng tôi cuốn " Trời Vẫn Còn Xanh, Em vẫn Còn Anh" thay cho lời non biển.

Quyển sách đã không làm người tặng cũng như người đọc thất vọng, với những câu chữ dịu dàng mà suy tư tác giả Anh Khang hướng người đọc tin tưởng vào sức mạnh ý chí của bạn thân, những câu chuyện kết thúc dù vui hay buồn cũng ươm mầm trong ấy tia hy vọng. Bằng giọng kể tâm tình những câu chuyện như những khúc hát ru êm ả nhẹ nhàng.
“Sau tất cả, màu trời trên đầu chúng ta vẫn mỗi ngày còn đó thanh tân, thì cũng sẽ luôn còn đó một người vì ta mà ở lại. Bởi đến cuối cùng, cho dù bất kỳ điều gì xảy ra, thì chỉ cần còn nhau là sẽ còn tất cả, có phải không?”
Anh Khang đã viết như thế ở phần lời tựa. Và dường như, những truyện ngắn trong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh là để trả lời cho câu hỏi ấy. Đáp án sẽ khác nhau với mỗi người, nhưng có lẽ khi đọc xong Trời Vẫn Còn Xanh, Em Vẫn Còn Anh và gấp lại quyển sách này, vào khoảnh khắc ấy, bạn sẽ mỉm cười hạnh phúc với câu trả lời trong lòng mình. Chỉ cần còn nhau là sẽ còn tất cả.


MoreLess

“Sau tất cả, màu trời trên đầu chúng ta vẫn mỗi ngày còn đó thanh tân, thì cũng sẽ luôn còn đó một người vì ta mà ở lại. Bởi đến cuối cùng, cho dù bất kỳ điều gì xảy ra, thì chỉ cần còn nhau là sẽ còn tất cả, có phải không?”
Mục đích mà tác giả muốn nói tới đó là đi xa để ta nhìn nhận lại bản thân mình, trong sâu thẳm tâm hồn, là cách để họ gặp gỡ lại một phần đã mất của mình và cũng là cơ hội để họ gặp gỡ những con người sẽ là một phần của mình. mỗi câu chuyện trong " Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh" lại diễn ra ở một địa điểm khác nhau và từng nhân vật đều giống nhau ở một điểm là dù có đi xa đến đâu tất cả đều luôn giữ một bóng hình ở tận sâu trong trái tim và một tình yêu không bao giờ biến mất.

MoreLess

Nhân vật trong truyện ngắn của Anh Khang cho dù ở đâu, thời điểm nào, đều mang trong lòng một bóng hình không thể nào quên và một tình yêu không bao giờ thay đổi.
Tác giả thay đổi thời gian, không gian, không phải để nhân vật đi phiêu lưu, khám phá, mà chính là để đối diện với lòng mình, chấp nhận những gì đã qua, đã mất. Và cách tốt nhất để vượt qua những nỗi buồn ấy chính là hiểu mình và chấp nhận mở lòng đón nhận một yêu thương khác.

“Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh” chứa đựng trong đó những hoài niệm của quá khứ qua cái nhìn lạc quan của chính mỗi nhân vật ở hiện tại, dưới ngòi bút mang chút hoài niệm của Anh Khang. Một chút sâu lắng, một chút buồn cho những gì đã qua – một chút hy vọng, một chút tươi sáng cho những gì sắp tới. Bởi chỉ cần còn có nhau là còn tất cả.

“Trời vẫn còn xanh, em vẫn còn anh” chứa đựng trong đó những hoài niệm của quá khứ qua cái nhìn lạc quan của chính mỗi nhân vật ở hiện tại, dưới ngòi bút mang chút hoài niệm của Anh Khang. Một chút sâu lắng, một chút buồn cho những gì đã qua – một chút hy vọng, một chút tươi sáng cho những gì sắp tới. Bởi chỉ cần còn có nhau là còn tất cả.

Văn thơ của tác giả Anh Khang bao giờ cũng có chút đượm buồn nhẹ mang màu sắc tím, thường là buồn vì tình yêu. Có thể cảm nhận rõ điều đó từ tên sách cho đến từng câu chữ, văn phong trong tác phẩm. Anh Khang đã thực sự bỏ ngõ sự mình vào từng câu văn, dòng chữ với những nỗi buồn nhận được sự đồng cảm sâu sắc nơi người đọc. Nên là hãy cứ kiên nhẫn trong lúc đang tạm thời lười, để khi gặp đúng người, đúng lúc, đúng luôn thời điểm thì lòng bạn sẽ đủ đầy siêng năng yêu họ đúng nghĩa nhất của hai chữ "thương yêu". Bởi lẽ chuyện tình cảm không phải là ai đi tìm ai, hay bản thân cứ tìm kiếm thứ gọi là hạnh phúc. Yêu, là tự mình tìm thấy chính mình trước nhất vậy nên hãy cứ tin, tất cả chúng ta khi đã trải qua song gió, nhất định rồi cũng đến lúc cập bến bình yên. Và nụ cười tinh khôi ấy, bất luận là dành cho người ở nào đi chăng nữa, sẽ đều mang lại hạnh phúc cho cả hai. Cũng như ngoài kia - “Trời vẫn còn xanh - Như trong lòng - Em vẫn còn anh”. Tình yêu, xét đến cùng là do duyên số sắp đặt hay do lòng người cố gắng? Quách Lê Anh Khang.

MoreLess
Khách Hàng Thường Mua Kèm
Có Thể Bạn Cũng Thích
Khám Phá Thêm
Giảm 40%
Còn hàng: 100 sản phẩm
110,000 đ 66,000 đ
Giảm 40%
Còn hàng: 100 sản phẩm
100,000 đ 60,000 đ
Giảm 40%
Còn hàng: 100 sản phẩm
438,000 đ 262,800 đ
Giảm 35%
Còn hàng: 100 sản phẩm
648,000 đ 421,200 đ
Giảm 30%
Còn hàng: 100 sản phẩm
354,000 đ 247,800 đ
Giảm 10%
Giảm 25%
Còn hàng: 100 sản phẩm
495,000 đ 371,250 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 2697 sản phẩm
169,000 đ 152,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1900 sản phẩm
150,000 đ 135,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1926 sản phẩm
130,000 đ 117,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 962 sản phẩm
129,000 đ 116,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 100 sản phẩm
220,000 đ 198,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1103 sản phẩm
189,000 đ 170,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1419 sản phẩm
269,000 đ 242,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1606 sản phẩm
289,000 đ 260,100 đ
Giảm 10%
Giảm 10%
Giảm 10%
Còn hàng: 1405 sản phẩm
189,000 đ 170,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 928 sản phẩm
159,000 đ 143,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 7548 sản phẩm
135,000 đ 121,500 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1065 sản phẩm
144,000 đ 129,600 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 2317 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 831 sản phẩm
240,000 đ 216,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1531 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ