Bơ Đi Mà Sống

978604699047
Phương Nam Online
Từ nhà sách đầu tiên năm 1982, Nhà Sách Phương Nam đã trở thành hệ thống nhà sách uy t...

Bơ Đi Mà Sống

Bơ Đi Mà Sống của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và Bơ Đi Mà Sống ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất. Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những "búa rìu khó khăn" đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ "bơ đi mà sống" một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười.

Quyển sách Bơ Đi Mà Sống sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc đang bủa vây xung quanh, nếu không thể là một bông hoa đẹp thì phải là một bông hoa thơm! Biết chấp nhận và đón nhận những gì cuộc đời đem đến dẫu vui, dẫu buồn thì đó mới là cách "bơ đi mà sống" tích cực nhất.

 

 

 


Loại sản phẩm
Bìa mềm
Kích thước
13 x 20.5 cm
Số trang
216
Tác giả
-
Nhà Xuất Bản
  • NXB Văn Học
Đơn Vị Liên Kết Xuất Bản
Minh Châu Book
Find similar
4.93
Average star rating
14 đánh giá
5 Star
13
4 Star
1
3 Star
0
2 Star
0
1 Star
0

Hãy mua & đọc " Bơ đi mà sống " của Mèo Xù bạn sẽ chiêm nghiệm thêm về cuộc đời , bạn sẽ thấy thật sự con người ta chỉ cần sống an lành và mạnh khoẻ thì mọi việc sẽ ok rồi vì như thế ta còn co cơ hội để thay đổi và tô điểm thêm cho cuộc sống của mình. Mặc kệ tất cả ,những lo toan muộn phiền , mặc kệ những toan tính cá nhân hay mặc kệ những thị phi cuộc sống chỉ cần ta được sống thì ta vẫn tiếp tục mỉm cười và dửng dưng cho dù sóng gió phong ba của cuộc đời. Chỉ cần ta vui , vui với hạnh phúc nhỏ nhoi , vui với những gì mình có hay vui vì ta vẫn đang tồn tại , đang sống . Sống chân thật với mình , vui thì cười , buồn thì khóc thương ai ghét ai thì rõ ràng có gì đừng giữ mãi trong lòng để rồi lo lắng , suy nghĩ hay muộn phiền thôi thì đời là vậy mặc kệ thiên hạ cứ bơ đi mà sống - sống với chính con người của mình dù xấu ,dù đẹp dù thế nào chăng nữa thì ta cũng phải tự tin để bước tiếp trên cuộc đời của mình.

MoreLess

Bơ đi mà sống của nữ tác giả Mèo Xù là cuốn tản văn tràn đầy năng lượng sống khi truyền những cảm hứng chân thật nhất về cuộc đời, tình yêu, tình bạn, tình thân. Mèo Xù đã từng rất chán ghét chính bản thân mình, nhưng rồi cô nhận ra cuộc đời này đã ban tặng cho cô quá nhiều thứ tốt đẹp khác, và “Bơ đi mà sống” ra đời tự nhiên như cách cô luôn nhìn thấy lạc quan trong những bi quan nhất. Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười. ọc sách mình cảm nhận được sự thân thương từ việc chị mang câu chuyện của chị để nói các bạn trẻ đặc biệt là chị em phụ nữ phải biết yêu thương và trân quý chính mình, sống cuộc sống của bản thân và yêu thương những giá trị vô giá là gia đình, là bạn bè. Không phô trương hay hoa mỹ, Không quá ấn tượng hay tác động mạnh mẽ, chị Mèo khiến mình chấp nhận những khuyết điểm và nỗ lực vì bản thân vì những điều quý giá của cuộc sống một cách nhẹ nhàng và bình dị nhất. Đọc "Bơ đi mà sống" đôi lúc đã khóc cười bởi những câu chuyện của chị nhưng mà nhận ra một điều việc thức dậy mỗi sáng đã là may mắn để ta có cơ hội nhìn nhận bản thân, nhìn nhận các mối quan hệ trong cuộc sống và tự tạo hạnh phúc của chính mình. Tựa sách "Bơ đi mà sống" ban đầu khiến mình cứ nghĩ là cuốn sách này sẽ dạy mình cách chịu đựng những gáo nước lạnh trong cuộc đời mà bơ đi để bản thân thôi bớt thương tổn lại, nhưng có lẽ mình đã sai, chị Mèo đã giúp mình hiểu rằng chính chúng ta tự là tổn thương bằng những sự chì chiết chính mình với miệng lưỡi thiên hạ ngoài kia, điều cần làm đó là chấp nhận thực tại và sống một cuộc sống của chính mình. Có một câu trong sách của chị mà mình rất thích "Đừng bao giờ ôm những giấc mơ để sống"

MoreLess

Có một lần, tôi tham gia vào hội sách Quảng Châu do Công ty Phương Nam tổ chức ở Đà Nẵng. Lúc đó tôi nghe các bạn trẻ đua nhau tim đọc quyền sách này. Là một người trẻ tôi, không khỏi tò mò và tìm đọc. Phải nói là rất hay và ý nghĩa đối với những người trẻ như tôi. Tôi đọc sách này cũng khá lâu rồi, đến giờ vẫn chưa có thời gian để đọc lại nhưng quyển sách này nó để lại cho tôi một điều mà tôi không bao giờ quên được, đó là “Bơ Đi Mà Sống”, đúng như tựa đề mà nữ tác giả Mèo Xù muốn truyền tải đến mọi người. Với lời lẽ đơn giản, gần gũi và dễ đi vào lòng người. Đọc xong cuốn sách này nó như muốn nhắc nhở chúng ta nhiều điều. Làm người thì phải luôn có suy nghĩ hướng đến tích cực, giống như tác giả đã viết: “Nếu không là bông hoa đẹp thì hãy là bông hoa thơm”. Khi đọc cuốn sách này tôi nhận ra mình cần phải luôn cố gắng hơn nữa để rèn luyện bản thân, vì vốn dĩ con người khi sinh ra không ai là hoàn hảo cả.
“Bơ Đi Mà Sống” là một cuốn sách hay và có ý nghĩa, tôi tin rằng cũng sẽ có nhiều đọc giả có suy nghĩ như tôi. Chúc Công ty Phương Nam sớm có nhiều tác phẩm sách hay và bổ ích hơn nữa. Ngày càng có nhiều đọc giả đến và cảm nhận những tác phẩm hay nhé.

MoreLess

"Đúng như tên sách, hãy bơ đi những thứ đang cố gắng cản trở bạn sống chính mình và vượt quá giới hạn của chính mình. Nghe có vẻ thật táo bạo, có một chút bất cần nhưng theo mình, nó lại là thông điệp ý nghĩa nhất cho những tâm hồn đang chứa nhiều tổn thường, bản thân không được hạnh phúc.Cuốn sách như một món quà động viên cho những ai đang gặp phải những “búa rìu khó khăn” đang đổ dồn vào phía mình, những miệng đời khó nghe, những tổn thương trong cuộc sống…, thôi thì cứ “bơ đi mà sống” một cách tích cực nhất, để mình vẫn tiếp tục đứng vững và mỉm cười"

MoreLess

người xưa thường nói"một sự nhịn là chín sự lành" điều đó quả thật không sai.trong vòng xoay cuôc sống của chúng ta ngày nay có biết bao những thị phi,những sai trái,lời nói và việc làm đã gây ra những hệ lụy mà đôi lúc tưởng chừng như không bao giờ chấm dứt.Đôi lúc mình cảm thấy bị tổn thương đến tột độ.Nhưng tất cả những điều đó cũng chỉ là những điều tất yếu sẽ xảy ra mà ít nhiều chúng ta không thể tránh khỏi,quan trọng là mỗi người chúng ta phải biết cư xử và hành động đúng mức thì bại cũng có thể chuyển thành thắng.sa7u khi đọc xong cuốn sách này chúng ta học hỏi được rất nhiều về cuộc sống để chúng ta sẵn sàng chấp nhận những đau khổ,khó khăn,rèn luyện tính nhẫn nai,tha thứ và bao dung để tạo nên một cuộc sống yên bình và tốt đẹp hơn.

MoreLess

Khi tôi buồn và cảm thấy bế tắc về vấn đề tình cảm hay công việc thì tôi hay lượn các quầy sách để tìm cách tựa hợp với tâm trạng mình và đọc nó. Bởi tôi hiểu sách sẽ truyền cho tôi một cảm hứng tích cực và đâu đó giúp tôi thoát ra khỏi bế tắc đó vào thời điểm đó. Cuốn sách “ Bơ đi mà sống” đã giúp tôi điều đó. Cuộc đời đâu dài đến nỗi bạn sống mãi với nỗi đau, với buồn phiền và cái nhìn sai lệch của người khác. Bạn hãy bơ hết đi, đừng mang nặng nề cho bản thân, suy nghĩ tích cực lên rồi tư duy sẽ thoải mái và mọi việc sẽ ổn thoả thôi. Cuộc đời có bao lâu mà hững hờ chứ. Phải yêu bản thân và sống cho cảm xúc của mình nữa bạn nhé.

MoreLess

Đó là một cuốn sách self help rất hay với những lời văn giản dị, không hoa mỹ, sướt mướt, sáo rỗng đầy viển vông mà nó rất dễ đọc, dễ hiểu, không đòi hỏi độc giả phải hình dung hay tưởng tượng quá nhiều. Nó là một câu chuyện truyền cảm hứng và những lời khuyên chân thật có giá trị với nhiều người. Đặc biệt là những người đang tự ti vì sự thiệt thòi khiếm khuyết của bản thân. Quyển sách "Bơ đi mà sống " sẽ kéo bạn ra khỏi những bế tắc bủa vây xung quanh.
" "Nếu không đẹp thì hãy thơm "

"Bơ đi mà sống" là những thông điệp cuộc sống mà bạn cần nên đọc để sống sao cho xứng đáng hơn với bản thân mình. Nếu không là một bông hoa đẹp thì hãy là một bông hoa thơm. Cuốn sách giúp bạn có cái nhìn khách quan hơn về sắc đẹp trong cuộc sống. Sắc đẹp không phải là tất cả, thái độ sống tích cực mới là điều quan trọng. Đừng đổ lỗi, đừng «quy trách nhiệm» mọi sự thất bại của bản thân cho sự xấu xí. Xấu xí không có tội, cũng không phải là nguyên nhân của thất bại. Chúng ta thất bại vì chúng ta chưa nỗ lực hết mình, chỉ đơn giản vậy thôi. Hãy đọc và cảm nhận những thông điệp cực kỳ hay trong cuốn sách này mọi người nhé.

MoreLess

Người con gái khi sinh ra, phần đa, thường có năm nỗi sợ: nghèo, xấu , già, chết và bị bỏ rơi. Ấy thế mà cô gái tôi thấy trong “Bơ đi mà sống” lại chẳng như vậy. Với những cảm xúc hiện tại, xin phép được gọi tác giả bằng “nàng” đầy thân thương trong tôi.
Đọc từng trang sách là từng cung bậc cảm xúc hiện ra từ thời thơ ấu đến lúc trưởng thành của Mèo Xù, tuy “xấu nhưng vẫn phải thơm”. Nàng yêu bản thân mình, yêu cả cả cái “răng hô, mắt hí, mũi tẹt” trên khuôn mặt, yêu gia đình chẳng chút khá giả, yêu những quyết định đã chọn lựa dù phải đánh đổi bằng việc mất đi những thứ quý giá trong cuộc sống: Là bạn bè, là tình yêu.
Thế rồi với ngoại hình không “mát mắt” kia, nàng chọn đi trên con đường mà ở đó người ta đòi hỏi sự cầu kì về vẻ bề ngoài: TRUYỀN THÔNG. Một cô gái đa tài, mạnh mẽ như thế, lại bừng sáng bằng chính nỗ lực thì thật đáng quý hơn trăm lần vẻ đẹp phù phiếm, bạn có nghĩ giống tôi?
Ừ thì nàng xấu, nàng tự nhận mình như vậy, nhưng nàng đẹp bằng chính con người nàng. Phụ nữ dù có đẹp đến mấy rồi cũng đến lúc tàn phai, khí chất mới chính là thứ vũ khí khiến họ được người đời ngưỡng mộ, tôn vinh.
Tôi thích bố cục được triển khai, thích cách suy nghĩ trong từng câu chữ và hơn hết, tôi thích cá tính của cô gái này. Với“ Bơ đi mà sống”, đừng ngại thử thách, hãy biến thử thách thành mục tiêu phấn đấu, cuối cùng “trái ngọt” sẽ đến với những ai nhận ra giá trị thực sự của chính mình.

MoreLess

Cuốn tản văn này xứng đáng gối đầu giường cho các cô gái với nguồn cảm hứng: không đẹp thì hãy thơm - hương thơm toát ra từ khí chất, sự mạnh mẽ, cách sống của người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Đọc xong phần 1 bạn có thể tìm thấy sự tự tin, nguồn năng lượng dồi dào ở chính mình để sẵn sàng chinh phục những thử thách trong cuộc sống.
Các phần sau của sách là chia sẻ của Mèo Xù về những khía cạnh đáng quan tâm trong cuộc sống: gia đình, bạn bè, tình yêu...
Các câu chuyện ngắn gọn, một số chuyện viết về gia đình đọc rất xúc động. Mình tìm thấy sự đồng cảm, đồng quan điểm khi đọc các câu chuyện chia sẻ về tình yêu. Tuy nhiên đôi chỗ viết còn hơi thô và mang nhiều chất đời. Nhưng thà thô mà thật còn hơn tinh mà xảo, phải không nào!

MoreLess
Có Thể Bạn Cũng Thích
Khám Phá Thêm
Giảm 10%
Còn hàng: 2701 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 815 sản phẩm
240,000 đ 216,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1460 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1520 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1502 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1500 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1525 sản phẩm
99,000 đ 89,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1619 sản phẩm
199,000 đ 179,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1291 sản phẩm
165,000 đ 148,500 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1897 sản phẩm
189,000 đ 170,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1683 sản phẩm
449,000 đ 404,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 845 sản phẩm
199,000 đ 179,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1810 sản phẩm
109,000 đ 98,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1420 sản phẩm
105,000 đ 94,500 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1877 sản phẩm
169,000 đ 152,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1284 sản phẩm
169,000 đ 152,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1628 sản phẩm
129,000 đ 116,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1427 sản phẩm
260,000 đ 234,000 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1214 sản phẩm
109,000 đ 98,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1358 sản phẩm
109,000 đ 98,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1175 sản phẩm
119,000 đ 107,100 đ
Giảm 10%
Còn hàng: 1655 sản phẩm
179,000 đ 161,100 đ